Thành phố biển Vũng Tàu đang sôi động trở lại

Gia Khang/VOV-TP.HCM | 17/10/2021, 20:28

Sau khi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện áp dụng tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, phố biển Vũng Tàu trở nên sôi động hơn và luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Đã lâu lắm rồi đường Ba Cu, khu vực buôn bán lớn nhất của TP.Vũng Tàu mới trở nên tấp nập ồn ào đến như vậy. Sau khi tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nới lỏng kiểm soát theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, dòng người từ các địa phương lân cận đổ về tham quan, nghỉ dưỡng khiến cho thành phố biển Vũng Tàu trở nên náo nhiệt.

Khi những tấm biển đỏ “cấm tắm biển” được gỡ bỏ thì bãi trước biển Vũng Tàu trở nên nhộn nhịp hơn. Tiếng cười nói, tiếng hò hét thoả thích của những đứa trẻ trong tiết trời mát mẻ đã tạo nên một không gian sôi động.

 Lâu lắm rồi, gia đình chị Lê Thị Phương, ngụ ở Quận 7, TP.HCM mới có dịp đi biển. Khi tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mở cửa đi lại, gia đình chị quyết định đưa 2 con nhỏ đi tắm biển.

“4 - 5 tháng nay chưa đi Vũng Tàu tắm biển, nay tôi được đi xuống đây, đường đi khá thuận lợi. Được xuống biển sau những tháng giãn cách, tôi cảm thấy rất thoải mái, không khí trong lành, tôi thấy rất vui”, chị Phương nói.

Ngay từ sáng sớm, Công viên bãi trước biển Vũng Tàu cũng đã trở nên sôi động bởi nhiều người về đây chơi bóng, đi dạo, đạp xe tập thể dục. Vui chơi nhưng mọi người đều tuân thủ quy định về đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

 Anh Nguyễn Văn Hoàng, nhà ở phường 10, TP.Vũng Tàu chia sẻ: “Vì ở nhà 2 tháng giãn cách không được đi đâu, nay được ra đường thì thấy phố phường đông đúc lại rồi, không khí trong lành hơn, cảm giác thoải mái hơn. Mong muốn mọi người sẽ tuân thủ 5K để phòng chống dịch”.

 Khách đến với TP.Vũng Tàu tăng lên khiến cho việc kinh doanh buôn bán của các hộ kinh doanh cũng dần tốt hơn.  Nhiều hàng quán đã mở cửa trở lại nhưng cũng chỉ bán mang về.

Ông Quân, kinh doanh quán cơm trên đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu chia sẻ: “Chúng tôi rất quý trọng giây phút mà nhà nước áp dụng Nghị quyết 128 để trở lại bình thường. Tuy nhiên, dịch chưa thể hết được, người đi đường không biết ai là người mắc bệnh, người không mắc bệnh nên chúng tôi phải tự bảo vệ mình, tự bảo vệ cộng đồng, xã hội”./.

Bài liên quan
Phát hiện gần 20kg sừng tê giác nhập lậu qua Cảng biển Hải Phòng
Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (Cục Hải quan Hải Phòng) đã phát hiện, bắt giữ 19,5 kg sừng tê giác nhập lậu vào Việt Nam qua cảng biển khu vực Hải Phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Y tế: Gia hạn vaccine theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự gia hạn
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc gia thêm hạn sử dụng vaccine Pfizer vừa qua là theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn.
Mới nhất