Tạm giữ hình sự kẻ cho vay nặng lãi 365%/năm, đánh con nợ nhập viện

12/08/2022, 21:20

Từ Thanh Hóa vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi, Bùi Sỹ Ích thẳng tay đánh đập con nợ nếu không trả tiền theo thỏa thuận.

Ngày 12/8, đại diện Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Bùi Sỹ Ích (30 tuổi, trú thôn Phú Thọ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tháng 3/2022, Bùi Sỹ Ích vào Thừa Thiên - Huế, thuê phòng trọ tại địa chỉ 8/10 đường Trịnh Cương, thị xã Hương Thủy với mục đích cho vay nặng lãi.

Ích chuẩn bị tờ rơi cho vay nhanh, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, sau đó dán, rải tại những nơi công cộng hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm mục đích thu hút người vay tiền.

Tạm giữ hình sự kẻ cho vay nặng lãi 365%/năm, đánh con nợ nhập viện - 1

Cơ quan công an đưa Bùi Sỹ Ích về trụ sở làm việc.

Cuối tháng 4/2022, chị Trương Thị H. (trú Thủy Vân, TP Huế) liên hệ Ích để vay với hình thức trả góp hàng ngày. Ngày 25/7, chị H. không có tiền để trả, Ích liền đánh đập khiếp chị này bị gây thương tích phải nhập viện.

Theo điều tra, từ tháng 3/2022 đến nay, Ích cho 8 người vay với nhiều hợp đồng khác nhau. Mỗi hợp đồng vay giá trị 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng, lãi suất cho vay lên đến 365%/ năm, thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Ích thêm hành vi “Cố ý gây thương tích”.

NGUYỄN VƯƠNG
Bài liên quan
Thừa Thiên Huế ứng phó bão Noru
Chiều 24/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với bão Noru đang tiến vào Biển Đông.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
Mới nhất