Sau 27/10, xe taxi ở TP.HCM được hoạt động trở lại

VOV2 | 28/10/2021, 09:06

Sở Giao thông vận tải TP.HCM (Sở GTVT) vừa có thông báo khẩn về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo đó, từ ngày 27/10 sẽ cho hoạt động lại hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô gồm taxi, xe buýt, xe du lịch, hợp đồng và hành khách tuyến cố định với 4 cấp độ.

Cấp 1: Tổ chức hoạt động bình thường đối với tất cả các loại hình vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 1, bao gồm: Tuyến cố định, tuyến buýt, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch.

Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Cấp 2: Tổ chức hoạt động có điều kiện đối với vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 2 (hoặc cấp 1).

Hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, tuyến buýt (đối với các tuyến xe buýt có trợ giá theo kế hoạch công bố của Sở Giao thông vận tải), xe hợp đồng, taxi, xe du lịch được phép hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19).

Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

 Cấp 3: Tổ chức hoạt động có hạn chế đối với vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 3.

Đối với hoạt động vận tải khách bằng xe buýt hoạt động theo kế hoạch công bố của Sở Giao thông vận tải.

Trường hợp các tuyến xe buýt tỉnh liền kề, phải được cơ quan thẩm quyền của tỉnh liên quan thống nhất phương án triển khai hoạt động đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng taxi, xe hợp đồng, du lịch đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định: Hoạt động tối đa không vượt quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng Bộ tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch.

Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Cấp 4: Dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.HCM và đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 4 (trừ hoạt động vận tải đưa rước công nhân, chuyên gia; taxi và một số phương tiện khác được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện QR code).

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy từ ngày 27/10 triển khai bình thường. Các tuyến liên tỉnh giữa TP.HCM với Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang hoạt động lại và đáp ứng Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch.

Riêng tuyến hành khách thủy liên tỉnh với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chờ sự thống nhất của Sở Giao thông vận tải tỉnh này./.

Bài liên quan
F0 các tỉnh miền Trung tăng đột biến, thêm nhiều chùm ca bệnh cộng đồng
24h qua, F0 ở Hà Nội, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung, miền Tây tăng, một số nơi phát hiện chùm ca mắc cộng đồng nguy cơ lây lan rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nếu cấm xe máy từ năm 2025, Hà Nội cho dân đi bằng phương tiện gì?
TS Khương Kim Tạo: “Nếu cấm ngay không gian từ vành đai 3 hất vào trong trung tâm thì làm sao làm giải quyết được vấn đề giao thông của người dân. Rõ ràng, nếu triển khai theo kiểu cưỡng chế có thể dẫn tới vỡ trận, không đạt được được mục tiêu đề ra”
Mới nhất