Quảng Trị tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung | 08/08/2022, 22:16

Tối 8/8, tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, gắn bó mật thiết với nhân dân. Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực có hiệu quả. Tiêu biểu như các mô hình: “Khu phố phòng chống ma túy”, “Tổ tuần tra nhân dân”, “Tổ tự quản về an ninh trật tự”, “Trường học văn minh, học sinh thân thiện không tệ nạn xã hội” hay như “Tổ công nhân vì môi trường xanh, tự quản về an ninh, trật tự”.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Trị cũng là một địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, nhất là trong thời gian gần đây, khi được tiếp nhận nhiều dự án kinh tế lớn về địa phương, nếu không làm tốt công tác phòng ngừa, sẽ nảy sinh nhiều nguy cơ gây phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, đại diện lãnh đạo Bộ Công an đề nghị tỉnh Quảng Trị tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa, gắn liền với nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của nhân dân. Những hoạt động này vừa thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến đời sống nhân dân, vừa là cơ hội để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn kết quân - dân. Mối quan hệ gắn kết này chính là yếu tố then chốt tạo nên giá trị và sự lan toả sâu rộng của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dân là bức tường thành vĩ đại, vững chắc nhất để bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ thành quả của cách mạng. Nhân dân cũng chính là mục tiêu đầu tiên mà các thế lực thù địch, phản động tập trung tấn công, lợi dụng để phá vỡ khối đoàn kết thống nhất của dân tộc. Do đó, mục tiêu quan trọng nhất của cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an là thiết lập nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc mà không kẻ thù nào có thể phá vỡ được.

Để làm được điều này, lực lượng Công an quán triệt xây dựng phong cách làm việc “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”. Đối với lực lượng Công an xã chính quy phải bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình và tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cùng cấp và Công an cấp trên các biện pháp để xây dựng, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội, Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ Anh ninh Tổ quốc- Bộ Công an cho biết: “Quan tâm xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; kịp thời biểu dương, khen thưởng những người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hàng năm; làm tốt công tác chính sách đối với những trường hợp bị thương, hy sinh hoặc thiệt hại do tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự hoặc phòng, chống tội phạm”./.

Bài liên quan
Điểm chuẩn 8 trường công an nhân dân năm 2022
Các học viện, đại học công an nhân dân công bố điểm chuẩn xét tuyển đầu vào năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Mới nhất