Phát hiện số lượng lớn dầu nhớt có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng

Văn Ánh/VOV-ĐBSCL | 08/08/2022, 17:29

Công an tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lý, 30 tuổi, trú tại khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B, Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Buôn bán dầu nhớt nghi vấn giả, với số lượng lớn”.

Sáng nay 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lý, 30 tuổi, trú tại khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B, Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Buôn bán dầu nhớt nghi vấn giả, với số lượng lớn”.

Cụ thể, qua thời gian theo dõi, nắm tình hình, đến khoảng 10h30 ngày 5/8 mới đây, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh, thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp Công an Tp. Châu Đốc và Cục Quản lý thị trường bắt quả tang Nguyễn Văn Lý đang lên xuống hàng hoá (nghi vấn là dầu nhớt giả) từ xe ô tô tải biển kiểm soát 67C- 104.72 vào phòng của nhà trọ Đắc Lợi trên đường Nguyễn Tri Phương, khóm Hoà Bình, phường Vĩnh Mỹ, Tp. Châu Đốc do Lý thuê.

Tiến hành kiểm tra xe tải, các phòng trọ do Lý thuê của nhà trọ và địa điểm hộ kinh doanh của Lý, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ: khoảng 23.000 lít và hơn 2,6 tấn dầu nhớt, mỡ bôi trơn, phụ gia các nhãn hiệu CASTROL, SHELL, MOTUL, HONDA, YAMAHA, KUBOTA và các loại dầu nhớt khác. Ước tính ban đầu trị giá hàng hoá khoảng 3 tỷ đồng.

Qua đánh giá trực tiếp của cơ quan chuyên môn bảo vệ thương hiệu thì tất cả số nhớt trên có dấu hiệu giả các thương hiệu nhớt nổi tiếng trong nước. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Tổ công tác Liên ngành đã bàn giao hàng hoá, phương tiện cùng tài liệu liên quan cho Công an Tp.Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Để phục vụ cho công tác điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Châu Đốc kêu gọi những ai từng tham gia mua bán dầu nhớt với Nguyễn Văn Lý thì đến công an thành phố Châu Đốc trình báo để phối hợp điều tra làm rõ.

Theo công an tỉnh An Giang, thời gian qua, tình trạng sản xuất, kinh doanh, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc như: nhớt, thuốc BVTV, phân bón… gây ảnh hưởng nặng nề đến người tiêu dùng cũng như các thương hiệu nổi tiếng.

Nhằm bảo về quyền lợi người tiêu dùng và các doanh nghiệp, lực lượng Liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng chức năng khác và các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát./.

Bài liên quan
Bắt nhóm sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả quy mô lớn ở Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 2, Quân khu 7 tạm giữ nhóm đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán dầu nhớt giả quy mô lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng ra Công điện ứng phó bão số 4, bảo đảm an toàn trên hết cho người dân
Trong công điện ứng phó bão số 4, Thủ tướng yêu cầu phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết, trước hết trong chỉ đạo ứng phó nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước.
Mới nhất