Ông Phan Đình Trạc công bố kết quả kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM

Việt Đức/VOV-TPHCM | 24/09/2022, 23:21

Chiều nay (24/9), Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống tham nhũng tiêu cực tổ chức hội nghị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Dự hội nghị có ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội Chính Trung ương, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống tham nhũng tiêu cực, ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM và các thành viên trong Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, thành viên đoàn kiểm tra số 1.

Kiểm tra công tác giám định, định giá tài sản tại Ban Thường vụ Thành Uỷ TP.HCM và 11 cơ sở Đảng, tổ chức có liên quan, ông Phan Đình Trạc đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan chức năng. Những nỗ lực của ngành chức năng TP.HCM trong công tác giám định, định giá về cơ bản đúng pháp luật, góp phần trong xử lý tội phạm và đấu tranh chống tiêu cực. Việc phối hợp giữa các cơ quan liên quan đã chặt chẽ hơn, kịp thời hơn. Đặc biệt, sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM trong tổ chức thực hiện công tác giám định, định giá. Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Phan Đình Trạc – Trưởng đoàn đoàn kiểm tra số 1 cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, trong đó có cả những hạn chế về nhận thức của các cấp ủy trong công tác giám định, định giá.

Để nâng cao công tác giám định, định giá trong thời gian tới, ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống tham nhũng tiêu cực đề nghị, Ban Thường vụ Thành ủy tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác giám sát để chấn chỉnh kịp thời những trường hợp vi phạm. TP.HCM cần xác định, công tác giám định, định giá là một trong những giải pháp cần thiết trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, ông Phan Đình Trạc yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM phải chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân đối với những vi phạm; Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, đùn đẩy, không làm việc trách nhiệm, không công tâm, không khách quan. Tăng cường phối hợp, tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám định, định giá tài sản; Khẩn trương hoàn thành quyết định trưng cầu giám định, yêu cầu định giá liên quan đối với 6 vụ án thuộc Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống tham nhũng tiêu cực đưa vào diện theo dõi….

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy, tiếp thu các đề xuất của đoàn kiểm tra với thành phố. Đoàn đã chỉ ra nguyên nhân của những yếu kém và giúp thành phố làm tốt hơn công tác này./.

Bài liên quan
Kiểm tra Đảng: Kiểm tra xong là kết luận, cán bộ mắc sai phạm khó thoát
Trước đây kiểm tra xong, kết luận có khi để đấy, có khi cán bộ tìm cách chuyển sang vị trí khác. Nhưng giờ không thể làm thế được nữa".

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyến công tác của Thủ tướng đến EU mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-EU tại Brussels, Bỉ và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.
Mới nhất