Nộm mề gà chua chua cay cay, giòn mát cho mùa hè này

Hạ Vy (Tổng hợp) | 25/05/2021, 10:00

Nộm mề gà chua cay là món ngon lạ miệng phù hợp để làm đồ nhậu cho các quý ông hoặc đổi bữa cho mâm cơm gia đình.

Nếu đã cảm thấy ngán ngẩm với loại đồ ăn nhiều dầu mỡ thì hãy làm phong phú thực đơn món ngon mỗi ngày của bạn bằng nộm mề gà chua cay, giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Miếng mề gà giòn ngọt kết hợp với rau răm, hành tây và vị chua cay của nước trộn sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú. 

Nguyên liệu nộm mề gà chua cay

  • 1 vỉ mề gà
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả xoài xanh
  • 1 bó rau răm
  • Lạc hoặc vừng rang
  • Tỏi, ớt, chanh, gừng
  • Gia vị: Nước mắm, đường.
Món ngon mỗi ngày: Nộm mề gà chua cay - 1

Món ngon mỗi ngày: Nộm mề gà chua cay.

Cách làm nộm mề gà chua cay

  • Ngâm mề gà vào rượu trắng trong khoảng 5-10 phút cho hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch mề gà với chanh rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.
  • Đun nước sôi, thêm ít muối và gừng đập dập rồi cho mề vào luộc chín, vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng. Cà rốt, xoài nạo sợi. Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước. 
  • Pha nước trộn theo tỷ lệ 1 chanh/1 đường/1 nước mắm. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi.
  • Cho toàn bộ tim gà và mề gà vào bát lớn cùng hành tây, cà rốt, xoài rồi đổ nước trộn vào trộn đều. Trộn từ từ, khi nêm lại thấy vừa ăn là được. Cho rau răm vào trộn đều rồi cho ra đĩa, rắc thêm vừng hoặc lạc giã nhỏ lên để ăn kèm.

Hạ Vy / VTC (Tổng hợp)

Bài liên quan
Cách làm gà xào nấm giàu dinh dưỡng
Gà xào nấm dễ làm, dễ ăn, không ngán, lại cung cấp nhiều dưỡng chất, vị ngọt của thịt gà và nấm quyện với nhau cực kỳ hòa hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Giá chung cư Hà Nội cao ngất: Nguy cơ xuất hiện 'bong bóng'?
Thời gian gần đây, giá chung cư Hà Nội liên tục tăng mạnh khiến nhiều chuyên gia e ngại nguy cơ "bong bóng" sẽ xảy ra.
Mới nhất