Ngôi sao "Ký sinh trùng" Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Lê Anh/VOV.VN | 11/06/2021, 10:30

Nam diễn viên Hàn Quốc Song Kang Ho đã được chỉ định là thành viên ban giám khảo của Liên hoan phim Cannes năm nay.

Ngôi sao "Ký sinh trùng" Song Kang Ho gần đây đã nhận lời tham gia ban giám khảo cuộc thi của liên hoan phim danh giá nhất thế giới lần thứ 74. Với vinh dự này, Song Kang Ho sẽ là người Hàn Quốc thứ 5 trở thành thành viên ban giám khảo của liên hoan phim này, sau đạo diễn Shin Sang Ok năm 1994, đạo diễn Lee Chang Dong năm 2009, nữ diễn viên Jeon Do Yeon năm 2014 và đạo diễn Park Chan Wook năm 2017.

Nam tài tử cũng góp mặt tại Cannes với tư cách là diễn viên của bộ phim thảm họa "Tuyên bố khẩn cấp", đã được mời tham gia phần tranh giải của liên hoan phim. Song Kang Ho sẽ đến Cannes vào cuối tháng này sau khi kết thúc quá trình quay bộ phim Hàn Quốc đầu tiên của đạo diễn Nhật Bản Hirokazu Kore-eda “Baby, Box, Broker”. Bộ phim có sự tham dự của Kang Dong Won và Bae Doona. 

Song Kang Ho sinh năm 1967, là cây đại thụ của nền điện ảnh Hàn Quốc đương đại. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Song Kang Ho sở hữu 10 bộ phim lọt top 50 bộ phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc. Năm 2019, Song Kang Ho và đạo diễn Bong Joon Ho đã mang về Giải thưởng "Cành cọ vàng" đầu tiên cho điện ảnh Hàn Quốc. Trước đó, nam diễn viên cũng được vinh danh tại Liên hoan phim Cannes với 2 tác phẩm "Secret Sunshine" và "Thrist". 

Danh sách đầy đủ ban giám khảo do nhà làm phim người Mỹ Spike Lee dẫn đầu sẽ được công bố vào tuần tới.

Liên hoan Cannes năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6-17/7./

Bài liên quan
5 cái tên tạo ra một kỳ LHP Cannes lạ lùng chưa từng có
Liên hoan phim Cannes 2021 được đánh giá là kỳ lạ nhất từ trước đến nay, không chỉ vì diễn ra trong đại dịch Covid-19 mà còn vì những diễn viên, bộ phim và đạo diễn đã để lại vô số ấn tượng cùng sự chia rẽ sâu sắc trong giới phê bình.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hôm nay, Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng và 22 Bộ trưởng, trưởng ngành
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trình Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm 4 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng và 4 thủ trưởng cơ quan ngang bộ.
Mới nhất