Nghệ An khẩn trương thu hoạch vụ mùa tránh thiệt hại do bão

Sỹ Đức/VOV1 | 10/09/2021, 14:33

Do ảnh hưởng của bão Conson, mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều tuyến đường, cầu tràn Quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An bị ngập úng. Các địa phương trên địa bàn đang khẩn trương thu hoạch vụ mùa, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

 Trên địa bàn Nghệ An có khoảng 3.400 phương tiện với 17.000 ngư dân tham gia đánh bắt hải sản trên biển. Hiện đã có hơn 3.100 tàu thuyền về tránh trú an toàn.

Do mưa lớn kéo dài, tại một số địa phương xuất hiện tình trạng ngập lụt cục bộ, nước dâng cao gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Điển hình như huyện Quỳ Châu có 6 cầu tràn bị ngập nước thuộc các xã Châu Thắng, Châu Tiến, Châu Hoàn, thị trấn Tân Lạc, Châu Phong.

Ông Nguyễn Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, tất cả các điểm ngập đều được chính quyền địa phương cử lực lượng chốt chặn không cho dân qua lại.

“Mùa nào cũng ngập, do thiết kế cầu tràn, chính quyền cơ sở đã phân công triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân… Về thu hoạch vụ mùa, những vùng có nguy cơ ngập chúng tôi đã chỉ đạo thu hoạch sớm, số diện tích còn lại nguy cơ ngập thấp hơn”.

Đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã thực hiện thu hoạch vụ mùa được hơn 50.000 ha (75% diện tích). Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại các địa phương, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các địa phương vừa phòng, chống bão vừa chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19 lây lan; đẩy nhanh tiến độ thu hoạch hạn chế thiệt hại với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”./.

Bài liên quan
Đà Nẵng ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 mới, 4 ca liên quan đám tang
Đà Nẵng ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 4 ca liên quan đám tang trên đường Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, 2 ca tại chốt kiểm soát.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng kinh phí chi phòng, chống dịch COVID-19 là 30,85 nghìn tỷ đồng
Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng đã kịp thời ban hành các Nghị quyết nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nguồn kinh phí cho phòng, chống dịch COVID-19.
Mới nhất