Nga phủ nhận tin đồn huy động 1 triệu quân

23/09/2022, 09:21

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin, ông Dmitry Peskov bác tin đồn rằng nước này có kế hoạch gọi nhập ngũ một triệu nam giới theo chiến dịch động viên một phần.

"Đó là một lời nói dối", ông trả lời TASS.

Nga phủ nhận tin đồn huy động 1 triệu quân  - 1

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. 

Hôm 21/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố kế hoạch động viên một phần quân đội và ký sắc lệnh huy động với 10 điều khoản. Điều khoản thứ 7 chưa được công khai và được ghi chú là "chỉ sử dụng nội bộ".

Theo Novaya Gazeta, điều khoản này đề cập đến khả năng Nga huy động nhập ngũ lên đến 1 triệu người. Dù vậy, trước đó Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã cho biết trong đợt huy động cục bộ được tuyên bố này, 300.000 quân dự bị sẽ được triệu tập.

Điện Kremlin cũng bác bỏ tin đồn về việc những người đàn ông Nga trong tuổi chiến đấu rời đi sau thông báo huy động một phần. Phát ngôn viên Dmitry Peskov hôm 22/9 cho rằng các thông tin này là một sự phóng đại. 

Trước đó, một số kênh truyền thông đưa tin lưu lượng giao thông tại các ngã tư biên giới Nga với Phần Lan và Georgia, cũng như giá vé máy bay từ Moskva tăng cao, và hầu hết vé cho những ngày tới đã được bán hết. 

Phương Anh(Nguồn: Tass, The Guardian )
Bài liên quan
Nga rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman
Sau nhiều tuần giao tranh, quân đội Nga ở Lyman đã rút khỏi thành phố chiến lược Lyman trước nguy cơ bị lực lượng Ukraine hợp vây.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất