Nga dùng tên lửa hành trình Kalibr phá hủy lô vũ khí phương Tây chuyển cho Ukraine

Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp | 21/05/2022, 18:08

Quân đội Nga cho biết ngày 21/5 họ đã sử dụng các tên lửa hành trình Kalibr phóng từ biển để phá hủy một vũ khí với số lượng lớn của phương Tây chuyển cho Ukraine ở khu vực Zhytomyr, nằm ở phía Tây Kiev.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công đã nhằm vào "một lô vũ khí và các trang thiết bị quân sự với số lượng lớn từ Mỹ và các nước châu Âu" đang được vận chuyển cho quân đội Ukraine tại khu vực Donbass ở phía Đông, nơi đang diễn ra giao tranh ác liệt.

Thông báo này cũng cho biết, các tên lửa của Nga đã tấn công các kho nhiên liệu gần Odessa bên bờ Biển Đen và bắn hạ 2 máy bay Su-25, cùng 14 máy bay không người lái của Ukraine.

Trong cập nhật mới nhất về tình hình chiến dịch quân sự ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết Nga đã tấn công nhiều bốt chỉ huy của Ukraine.

Phương Tây đang tăng cường vận chuyển vũ khí cho Ukraine trong khi quân đội Nga cố gắng ngăn chặn và phá hủy chúng. Moscow cho biết việc phương Tây vận chuyển vũ khí cho Ukraine cũng như áp những lệnh trừng phạt cứng rắn nhằm vào nền kinh tế Nga chẳng khác gì một "cuộc chiến ủy nhiệm"./.

Bài liên quan
Ukraine tiết lộ con số thương vong, thừa nhận chưa thể đàm phán vì 'vị thế yếu'
Theo một quan chức Ukraine, 1.000 binh lính của nước này chết hoặc bị thương mỗi ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.
Mới nhất