Một bé gái bị bỏ rơi ở Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc | 23/10/2020, 19:45

Hiện bệnh viện đã bố trí nguồn nhân lực để chăm sóc cháu bé bị bỏ rơi cho hợp lý.

Bác sĩ Tô Thu Hiền, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, vào hồi 23h05 ngày 21/10/2020, Bệnh viện tiếp nhận thai phụ Bùi Thu Trang, 25 tuổi, quê ở tỉnh Thanh Hóa, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái vào viện. Bệnh nhân được chẩn đoán là bị HIV đang mang thai 36 tuần, chuyển  dạ đẻ non, có vết mổ đẻ cũ. Sau 30 phút nhập viện sản phụ Trang sinh một bé gái (đẻ thường) nặng 2,8 kg. Do đẻ chưa đủ tháng nên bé gái được chuyển xuống khoa Nhi của Bệnh viện chăm sóc.

Tuy nhiên, từ khi cháu được đưa xuống khoa Nhi, không có người nhà đến đến thăm nom, chăm sóc. Đến trưa nay (23/10), mẹ cháu bé cũng đã không có mặt tại Khoa sản, các đồ dùng cá nhân cũng đã mang đi hết. Số điện thoại của mẹ cháu cùng người cần liên hệ khi ghi trên giấy vào viện đều không liên lạc được.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hường, Trưởng khoa Nhi của bệnh viện cho biết, hiện tại sức khỏe của cháu bé ổn định và được hỗ trợ thở oxy. Việc ăn uống và vệ sinh cho cháu bé được nhân viên y tế của Khoa tiến hành theo giờ.

Cũng theo bác sĩ Hường, khi liên hệ lại với người đàn ông nhận là bố nuôi của sản phụ, người này có nhờ Khoa chăm sóc cháu mấy ngày sau đó sẽ thuê người đến chăm cháu bé. Tuy nhiên, hiện nay khoa đang rất khó khăn về con người, nhân viên y tế chỉ có thể vệ sinh, cho ăn, còn lại phải nhờ gia đình các bệnh nhân cùng buồng theo dõi.

Ông Trần Văn Hiển, Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết: "Những trường hợp này gia đình rất khó khăn, mẹ nằm ở đây đã trốn viện rồi, không có khả năng chi trả viện phí. Cháu bé bị bỏ lai không có bất cứ thứ gì, trong khi vẫn phải ăn, vẫn phải chăm sóc, bỉm sữa…Trước mắt, Tổ công tác xã hội của Bệnh viện sẽ hỗ trợ cho cháu về bỉm, sữa, ăn uống; bệnh viện sẽ bố trí nhân lực để chăm sóc cháu cho hợp lý, còn các vấn đề khác sẽ giải quyết sau".

Được biết, đây là lần sinh thứ 3 của sản phụ Trang, lần đầu sản phụ chưa chưa bị nhiễm HIV./.

Bài liên quan
Mẹ nhẫn tâm bỏ con sơ sinh dưới cống nước rồi đến bệnh viện thăm khám
Tại bệnh viện, sản phụ khai với bác sĩ mới sinh con và bỏ lại tại cống thoát nước bên vệ đường, tuy nhiên khi công an tới thì cháu bé đã qua đời.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hà Nội tận dụng những ngày giãn cách còn lại để bóc tách toàn bộ F0 khỏi cộng đồng
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, chỉ có kiên trì thực hiện nghiêm những ngày giãn cách còn lại, mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.
Mới nhất