Món ngon ngày Tết: Chân giò ngâm mắm

Nguyễn Thảo(Tổng hợp) | 26/01/2022, 11:30

Hương vị đậm đà, lớp da dai giòn, miếng thịt mềm tan, chân giò ngâm mắm được chấm cùng tương ớt và ăn kèm với dưa hành muối.

Chân giò ngâm mắm là món ăn dễ chế biến và sử dụng được dài ngày. Nhưng để món ăn ngon và bảo quản được lâu cũng cần phải có bí quyết riêng. Cùng tham khảo công thức món ngon ngày Tết - chân giò ngâm mắm để thực hiện đúng cách nhé.

Nguyên liệu món chân giò ngâm mắm

  • 1 cái chân giò (chọn chân trước có nhiều thịt hơn)
  • 1 củ tỏi, vài quả ớt tươi, 2 củ hành khô
  • 450 ml nước mắm
  • Gia vị: 400 gr đường, 200 ml nước, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nêm.
Món ngon ngày Tết: Chân giò ngâm mắm  - 1

Món ngon ngày Tết: Chân giò ngâm mắm thơm ngon, đậm vị.

Cách làm món chân giò ngâm mắm

  • Thịt chân giò mua về, làm sạch lông, rửa sạch. Buộc chặt với dây chỉ, cuộn quanh miếng thịt cho chặt một chút. 
  • Tỏi, hành lột vỏ, rửa sạch; ớt rửa sạch, để nguyên quả.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho chân giò vào nồi, luộc sơ qua rồi đổ đi. Bắc một nồi nước mới, cho hành khô đập dập, 1 thìa cà phê bột nêm vào cùng khoảng 25-30 phút (hớt bọt bẩn ở trên trong quá trình luộc). Thịt chín, gắp ra cho vào tô nước lọc nguội để thịt nguội hẳn.
  • Cho nước mắm, nước, đường vào nồi khuấy đều cho tan đường, bật bếp đun sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, để nguội. Cho tiêu, ớt, tỏi vào nồi nước mắm.
  • Dùng lọ thuỷ tinh để ngâm chân giò. Cắt dây buộc, cho chân giò vào hộp thuỷ tinh, sau đó đổ nước mắm đã nấu để nguội vào, xếp ớt, tỏi xen kẽ xung quanh lọ và đậy nắp kín. Ngâm trong vòng 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị. 
  • Khi ăn, lấy thịt chân giò ngâm mắm ra thái miếng mỏng và xếp ra đĩa là có thể thưởng thức. 
Nguyễn Thảo(Tổng hợp)
Bài liên quan
Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình, cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị sẽ giúp bạn trở thành đầu bếp tại gia được tán thưởng nồng nhiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cận cảnh cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo trước ngày thông xe
VOVLIVE - 7h ngày 26/4, cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo qua các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ thông xe để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ.
Mới nhất