Món ngon mỗi ngày: Mực xào dứa

HẠ VY | 20/05/2021, 14:09

VOVLIVE - Đổi món với mực xào dứa chua ngọt thơm ngon rất đơn giản đảm bảo gia đình bạn thích mê.

Món ngon mỗi ngày của gia đình bạn chắc chắn không thể thiếu món mực xào dứa thơm ngon này. Món ăn thanh mát rất phù hợp cho những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu món mực xào dứa

  • 300 gr mực ống
  • 1 quả dứa nhỏ
  • Hành tây
  • Hành tím, ớt, tỏi, hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm
Món ngon mỗi ngày: Mực xào dứa - 1

Món ngon mỗi ngày: Mực xào dứa.

Cách làm món mực xào dứa

  • Mực bỏ phần túi mực, xương sống và mắt, sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh và để ráo. Bỏ phần da và cắt khoanh sau đó tạo hình tùy ý (khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng). Ướp mực với 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, ít nước mắm.
  • Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ mắt dứa, thái miếng vừa ăn. hành tây thái múi cau. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm 1/2 phần hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Mực săn lại thì đổ ra đĩa.
  • Tiếp tục dùng chảo đó cho thêm dầu và phi thơm phần hành tỏi còn lại rồi cho hành tây, dứa vào xào qua, nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm rồi cho hết mực đã xào chín vào rồi đảo cùng, cho ớt, ít tiêu và hành lá vào đảo, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp
  • Cho món ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng.

undefinedHạ Vy

Bài liên quan
Thử ngay bí quyết xào mực với dứa không bị tanh, dai ngon sần sật
Món mực xào dứa thơm ngon, mực giòn ngọt, dai sần sật, dứa chua chua ngọt ngọt đậm đà nghe thì hấp dẫn đấy, nhưng không phải ai cũng biết cách làm mực không bị tanh.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
"Việt Nam là địa điểm vô cùng quan trọng để doanh nghiệp đặt trung tâm sản xuất"
Đồng Chủ tịch Ủy ban kinh tế Nhật - Việt và các thành viên, doanh nghiệp chia sẻ điều này khi gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Mới nhất