Món ngon mỗi ngày: Cà tím xào thịt bằm

11/06/2021, 11:06

VOVLIVE - Cà tím xào thịt bằm là món ngon có đầy đủ dưỡng chất mà cách chế biến rất đơn giản, phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian cho bếp núc.

Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay món cà tím xào thịt bằm cho mâm cơm gia đình. Hãy bổ sung nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé. 

Nguyên liệu cà tím xào thịt bằm

  • 2-3 quả cà tím 
  • 150 gr thịt lợn băm
  • Tỏi, hành khô, ớt
  • Hành lá, lá lốt
  • Muối, đường, bột canh, dầu hào, tiêu.
Món ngon mỗi ngày: Cà tím xào thịt bằm - 1

Món ngon mỗi ngày: Cà tím xào thịt bằm.

Cách làm cà tím xào thịt bằm

  • Cà tím cắt thành khúc đều nhau, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tỏi, hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Lá lốt, hành lá thái nhỏ. Ớt thái miếng.
  • Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho cà tím vào xào, đảo đều tay với lửa vừa trong vài phút, đến khi cà mềm và cháy cạnh thì trút ra đĩa để riêng.
  • Cho dầu vào chào, đợi dầu nóng thì cho thịt lợn băm vào đảo đến khi thịt hơi sém cạnh thì trút ra đĩa.
  • Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi và ớt băm, cho cả cà tím và thịt băm vào xào chung, thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào vào đảo đều tay. Khi món ăn chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp đến cho lá lốt và hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

undefinedHạ Vy

Bài liên quan
2 mẹo rang lạc giòn thơm, đậm vị rất ít người biết
Chỉ với 2 bước nhỏ này, món lạc rang của bạn sẽ giòn đều, đậm vị; hãy thử áp dụng ngay trong lần tới để thấy rõ sự khác biệt nhé.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Giá chung cư Hà Nội cao ngất: Nguy cơ xuất hiện 'bong bóng'?
Thời gian gần đây, giá chung cư Hà Nội liên tục tăng mạnh khiến nhiều chuyên gia e ngại nguy cơ "bong bóng" sẽ xảy ra.
Mới nhất