Microsoft lạc quan về triển vọng kinh doanh nhờ điện toán đám mây

Theo Trà My/Vietnam+ | 28/10/2021, 08:49

Trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, doanh thu của Microsoft tăng 22% lên 45,32 tỷ USD, cao hơn mức dự báo 43,97 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng tăng lên 20,51 tỷ USD, tương đương 2,71 USD/cổ phiếu.

Tập đoàn công nghệ Microsoft Corp (Mỹ) dự kiến sẽ có một năm kinh doanh thành công nhờ sự bùng nổ của mảng kinh doanh điện toán đám mây.

Tuy nhiên Microsoft lưu ý những vấn đề trong chuỗi cung ứng vẫn sẽ tiếp tục “phủ mây đen” lên các hoạt động sản xuất các sản phẩm như máy tính xách tay Surface và máy chơi game Xbox.

Trong quý 1 của tài khóa hiện hành (kết thúc vào cuối tháng Chín), kết quả kinh doanh của Microsoft đã vượt dự kiến của các nhà phân tích trước đó, khi nhu cầu đối với các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft gia tăng trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát. 

Trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, doanh thu của Microsoft tăng 22% lên 45,32 tỷ USD, cao hơn mức dự báo 43,97 tỷ USD, còn lợi nhuận ròng tăng lên 20,51 tỷ USD, tương đương 2,71 USD/cổ phiếu. 

Các hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft, AWS của Amazon và Google Cloud của Alphabet đã gia tăng kể từ năm ngoái khi dịch COVID-19 khiến các văn phòng, trường học đóng cửa và thúc đẩy nhiều hoạt động trực tuyến hơn. 

Amy Hood, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của Microsoft cho biết doanh thu của mảng kinh doanh điện toán đám mây đã đạt 20,7 tỷ USD trong quý 1 của tài khóa hiện nay, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo bà Hood, mảng kinh doanh này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong quý tiếp theo. 

Tuy nhiên, những vấn đề trong chuỗi cung ứng đang tác động mạnh đến ngành công nghệ toàn cầu và ảnh hưởng đến một số mảng kinh doanh của Microsoft.

Bà Hood cho biết doanh thu bán máy tính Surface đã giảm 17% trong quý 1 và dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong quý 2 do tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng./.

Bài liên quan
F0 các tỉnh miền Trung tăng đột biến, thêm nhiều chùm ca bệnh cộng đồng
24h qua, F0 ở Hà Nội, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung, miền Tây tăng, một số nơi phát hiện chùm ca mắc cộng đồng nguy cơ lây lan rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nếu cấm xe máy từ năm 2025, Hà Nội cho dân đi bằng phương tiện gì?
TS Khương Kim Tạo: “Nếu cấm ngay không gian từ vành đai 3 hất vào trong trung tâm thì làm sao làm giải quyết được vấn đề giao thông của người dân. Rõ ràng, nếu triển khai theo kiểu cưỡng chế có thể dẫn tới vỡ trận, không đạt được được mục tiêu đề ra”
Mới nhất