‘Messi Thái Lan’ từng được huấn luyện theo kiểu Maradona

03/12/2020, 10:36

Chanathip Songkrasin từng được bố huấn luyện chơi bóng theo kiểu của huyền thoại Maradona.

Diego Maradona là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Phong cách chơi bóng hào hoa và giàu sức mạnh của ông trở thành khuôn mẫu, chuẩn mực mà nhiều cầu thủ muốn hướng tới từ những thập niêm 1980 đến sau này.

‘Messi Thái Lan’ từng được huấn luyện theo kiểu Maradona - 1

Chanathip.jpg

Tại Thái Lan, tuyển thủ Chanathip Songkrasin ngay từ nhỏ cũng được người cha Kongphop Songkrasin huấn luyện chơi bóng theo phong cách của Maradona. Ông hy vọng khi lớn lên, Chanathip cũng trở thành một cầu thủ xuất sắc và có thể tạo ra sự khác biệt trong lối chơi như kiểu Maradona.

‘Messi Thái Lan’ từng được huấn luyện theo kiểu Maradona - 2

Cuốn sổ ghi chép các kỹ năng chơi bóng của Maradona của bố Chanathip.

Chanathip sau này được mệnh danh là “Messi Thái Lan” bởi lối chơi nhanh nhẹn, kỹ thuật. Anh hiện là tiền vệ hay nhất của bóng đá xứ Chùa Vàng và đang thi đấu tại Nhật Bản trong máo áo Sapporo.

Trong chuyến làm khách của Thái Lan trên sân UAE tại vòng loại World Cup 2018 ngày 6/10/2016, Chanathip đã có cơ hội thể hiện tài năng trước Diego Maradona, khi huyền thoại người Argentina dự khán trận đấu. Dù Thái Lan thua 1-3 nhưng đó vẫn là một kỷ niệm khó quên với cha con Chanathip.

Bài liên quan
Thái Lan sẽ thu phí du lịch đối với các du khách nước ngoài
Mỗi du khách nước ngoài sẽ bị thu một khoản phí 300 bath (tương đương 10 USD) cho mỗi chuyến thăm Thái Lan.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Kiểm tra công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Đại hội 13 của Đảng
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, tập trung tuyên truyền tạo điểm nhấn tại các cửa ngõ Thủ đô...
Mới nhất