Long An áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn tỉnh, tháo dỡ bớt chốt kiểm soát

Vinh Quang/VOV-TP.HCM | 21/09/2021, 08:16

UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 21/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Long An cơ bản được kiểm soát, UBND tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 21/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng rà soát, xây dựng phương án, lộ trình để triển khai thí điểm hoạt động trở lại các chợ truyền thống. Cũng từ 0 giờ hôm nay (21/9), Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công cấp huyện tổ chức hoạt động bình thường.  

Lực lượng chức năng, vẫn tiếp tục duy trì các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các khu vực giáp ranh giữa các huyện và giáp ranh với các tỉnh, TP lân cận; rà soát, bố trí hợp lý hoặc tháo gỡ các điểm chốt nội khu xã huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp phong tỏa để phòng, chống dịch.

Hiện Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An đã xây dựng kế hoạch “Hậu COVID-19” để chủ động thu dung, điều trị F0; sẵn sàng cơ sở vật chất, không để bị động trước diễn biến của dịch bệnh, bởi tình hình dịch dù cơ bản đã được kiểm soát, nhưng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường./.

Bài liên quan
Sau 27/10, xe taxi ở TP.HCM được hoạt động trở lại
Sở Giao thông vận tải TP.HCM (Sở GTVT) vừa có thông báo khẩn về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện
Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Mới nhất