Lễ hội mùa đông xua tan “mây mù” trên cao nguyên trắng Bắc Hà

An Kiên/VOV-Tây Bắc | 21/11/2020, 23:00

Ngày 21/11, Lễ hội mùa đông Bắc Hà đã mở màn với hàng loạt hoạt động đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Ngày 21/11, Lễ hội mùa đông Bắc Hà đã mở màn với hàng loạt hoạt động đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự, xua tan “mây mù” ở xứ sở cao nguyên trắng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới ngành công nghiệp "không khói" của địa phương.

Đây là lần đầu tiên một Lễ hội quy mô, đầy màu sắc văn hóa diễn ra tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vào mùa đông, thay vì mùa xuân hay mùa hè như mọi người thường biết đến.

Trong khuôn khổ Lễ hội, có nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra, như: Giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng; hội thi ẩm thực “Mâm cơm Bắc Hà”; hội thi khèn Mông; lễ hội đường phố; khám phá Chợ văn hóa; tham quan, trải nghiệm dinh Hoàng A Tưởng và thung lũng hoa Thải Giàng Phố…

Theo ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên” xuyên suốt Lễ hội, Bắc Hà muốn khẳng định với du khách rằng nơi đây mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng biệt, độc đáo, cộng với lòng hiếu khách của đồng bào bản địa, chắc chắn sẽ làm du khách hài lòng.

Lễ hội cũng thể hiện nỗ lực của Bắc Hà nhằm xóa tan ảnh hưởng của Covid-19 như đám mây mù bao phủ suốt những tháng vừa qua, khiến lượng khách tới khu du lịch nổi tiếng này sụt giảm nghiêm trọng./.

Một số hình ảnh về Lễ hội độc đáo này:

Bài liên quan
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp xúc cử tri tại Lào Cai
Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà huyện Bảo Thắng, Lào Cai đã đạt được trong thời gian qua.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
ADB viện trợ không hoàn lại 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
Khoản viện trợ này được trích từ Quỹ Ứng phó Thảm họa Châu Á - Thái Bình Dương của ADB, được thành lập nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho các quốc gia thành viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
Mới nhất