Khai mạc Hội nghị quốc tế “Các khoa học trái đất và môi trường Việt Nam” năm 2022

08/08/2022, 21:12

Ngày 8/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, khai mạc Hội nghị quốc tế “Các khoa học trái đất và môi trường Việt Nam lần thứ 2 - VCEES 2022”.

Diễn ra từ ngày 8 - 11/8, với sự tham gia của các đại biểu trong nước cùng 20 đại biểu đến từ các nước như Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia...

Khai mạc Hội nghị quốc tế “Các khoa học trái đất và môi trường Việt Nam” năm 2022 - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: baotainguyenvamoitruong. vn

Hội nghị là cầu nối để các đại biểu tham gia có thể tăng cường và mở rộng mạng lưới hợp tác của mình, từ đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu, phát triển thuộc lĩnh vực khoa học trái đất, môi trường.

 Tại Hội nghị, các nhà khoa học, học viên, sinh viên giới thiệu và thảo luận gần 100 báo cáo kết quả nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học trái đất và môi trường với 7 nhóm chủ đề chính là: Ô nhiễm môi trường; xử lý nước; khí tượng, thủy văn, hải dương học; khoa học nước; viễn thám; ô nhiễm nhựa, quản lý rác thải, môi trường ứng dụng; các bài toán mô phỏng khí hậu khu vực.
Khai mạc Hội nghị quốc tế “Các khoa học trái đất và môi trường Việt Nam” năm 2022 - ảnh 2GS Trần Thanh Vân phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: baotainguyenvamoitruong.vn

Hội nghị còn có 6 báo cáo từ các nhà khoa học, quản lý về một số kết quả nghiên cứu và chiến lược nghiên cứu nổi bật liên quan đến khoa học trái đất và môi trường. Qua Hội nghị này, các nhà khoa học trong và ngoài nước sẽ tìm được nhiều biện pháp bảo vệ môi trường cho Việt Nam cũng như thế giới.

Bài liên quan
Bão Noru hướng vào Thừa Thiên - Huế đến Bình Định
Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang di chuyển với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
  • Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng
    Cuối giờ chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực âu thuyền, cảng cá Thọ Quang - nơi tránh trú bão lên tới hàng ngàn tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung.
  • Bão Noru có khả năng mạnh lên khi vào Biển Đông
    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão Noru đi vào Biển Đông và sau đó có xu hướng mạnh lên.
  • Miền Trung khẩn trương ứng phó bão Noru
    Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang di chuyển với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định. Các tỉnh miền Trung đang khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống, ứng phó với siêu bão này.
Mới nhất