Khách đến Huế tăng cao dịp Festival, cơ hội phục hồi du lịch

Lê Hiếu, Vinh Thông/VOV-miền Trung | 27/06/2022, 19:57

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ 25 đến 30/6 đang mang đến cho cộng đồng, du khách những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Có mặt ở Huế những ngày này, ông Nguyễn Phú Đinh ở tỉnh Hải Dương cùng bạn bè chứng kiến nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật độc đáo tại Festival Huế 2022. Ông Đinh cho biết, các chương trình dọc đôi bờ sông Hương hầu như không bán vé, nhiều chương trình đặc sắc mọi người lựa chọn thưởng thức.

“Đây là lần đầu tiên được đến với Huế cho nên tôi thấy có rất nhiều những nét đặc trưng riêng mà chỉ ở Huế mới có. Qua lễ hội Festival này quảng bá hình ảnh Huế đến du khách trong nước cũng như du khách nước ngoài biết đến Việt Nam nhiều hơn”, ông Nguyễn Phú Đinh chia sẻ.

Tại Tuần lễ Festival này, các lễ hội “Kinh đô ẩm thực - Huế với bốn phương”, “Ẩm thực đường phố Huế 2022”, triển lãm trang phục các nước ASEAN, triển lãm “Hóa thạch- Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất”... thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm. Du khách còn có thể tìm hiểu văn hóa Phật Giáo qua triển lãm “Nghệ thuật Phật Giáo trên gốm cổ Satsuma Nhật Bản” tại Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Liễu quán Huế. Lễ hội “Chợ quê ngày hội” tại di tích cầu ngói Thanh Toàn ở thị xã Hương Thủy thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm các trò chơi dân gian…

Bà Laura, du khách Australia cảm nhận: "Tôi cảm thấy mọi thứ ở Huế rất đẹp và tuyệt vời. Các hoạt động Festival rất sôi động, hấp dẫn. Ẩm thực Huế rất hấp dẫn, con người Huế rất thân thiện và mến khách. Qua Festival tôi cảm thấy yêu mến nhiều hơn về văn hóa, con người Việt Nam".

Nhằm đảm bảo chu đáo việc đón khách, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo và hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các cơ sở lưu trú cung cấp thông tin cho khách khi đến Huế. Nhiều đơn vị lữ hành cũng chủ động xây dựng các sản phẩm tour tuyến gắn với các hoạt động, sự kiện diễn ra trong Tuần lễ Festival Huế 2022. Với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú hấp dẫn, Tuần lễ Festival Huế 2022 dự kiến thu hút khoảng 300.000 lượt du khách.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Đây là cơ hội để ngành du lịch địa phương phục hồi trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

“Điều này tạo động lực cho ngành du lịch tỉnh Thừa thiên Huế, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch tự tin hơn tiếp tục đầu tư thêm cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nâng cao công suất phục vụ. Đây cũng là đợt tập dợt chuẩn bị điều kiện đón khách quốc tế quay trở lại Huế trong thời gian sắp tới", ông Nguyễn Văn Phúc cho hay./.

Bài liên quan
Du lịch Huế hướng về thị trường Thái Lan
Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa hợp tác, xúc tiến khai thác thị trường khách Thái Lan đến Huế bằng đường hàng không. Nhiều doanh nghiệp Thái Lan đã đến Huế để khảo sát, kết nối tour tuyến mới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng họp khẩn, đưa ra nhiều chỉ đạo nhằm đối phó với bão số 4
Thủ tướng yêu cầu phải bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân lên trên hết, nhất là bà con đi đánh bắt cá xa bờ.
Mới nhất