Hộp đựng iPhone 13 thay đổi vì lý do môi trường

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo GizChina | 19/09/2021, 06:00

Mặc dù iPhone 13 vẫn chưa chính thức lên kệ nhưng thông tin liên quan đến hộp đựng sản phẩm đã xuất hiện trên mạng cho thấy một số thay đổi nhỏ đối với nó.

Sau khi iPhone 12 ra mắt với việc loại bỏ bộ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng, Apple tiếp tục đấu tranh vì môi trường trên loạt iPhone 13 bằng cách loại bỏ màng bọc trên hộp. Thay vào đó, ở mặt sau của các hộp, ít nhất với các smartphone thuộc dòng iPhone 13, bên trong có một miếng dán niêm phong giữ phần dưới và phần trên của hộp. Việc loại bỏ màng bọc cho phép giảm việc sử dụng 600 tấn nhựa - những con số được đưa ra bởi Apple.

Dĩ nhiên đối với nhiều người, không phải ai cũng tin vào mục đích tốt và theo đuổi sự thân thiện với môi trường của Apple. Nhiều người cho rằng, xu hướng hành động của Apple là dấu hiệu của lòng tham và mong muốn kiếm nhiều tiền hơn, giảm chi phí sản xuất nhưng không làm giảm tỷ suất lợi nhuận của họ.

Hơn nữa, công ty không cung cấp số liệu về số tiền họ đã chi cho việc mua phim và dán tem niêm phong tiêu tốn chi phí bao nhiêu và sự khác biệt ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm cuối cùng như thế nào. Cũng cần lưu ý rằng, các số liệu của Apple chỉ được công ty nêu ra mà không có phép đo cụ thể nào cả.

Một chi tiết liên quan đến iPhone 13 mà Apple chưa tiết lộ chính là dung lượng pin trong các smartphone sẽ ra sao. Giờ đây, dữ liệu từ trang web Chemtrec chuyên thu thập vật liệu nguy hiểm từ các nhà sản xuất cho biết dung lượng pin trên các mẫu điện thoại mới trung bình đã tăng 13% so với dòng sản phẩm năm ngoái.

Các chỉ số trong tài liệu trên Chemtrec được mô tả là Wh thay vì mAh truyền thống. Mặc dù thực tế là hầu hết các nhà sản xuất smartphone đều sử dụng mAh, nhưng trên thực tế đơn vị này không đủ chính xác./.

Bài liên quan
BH Media phản hồi vụ việc “đánh gậy bản quyền” bài “Giấc mơ trưa” của Giáng Son
Sau khi nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ về việc bị “đánh gậy bản quyền” trên Youtube, phía Công ty BH Media đã có những phản hồi chính thức.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện
Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Mới nhất