Hơn 82.000 quân nhân được huy động giúp người dân chống bão số 4

PV-CTV/VOV-Miền Trung | 27/09/2022, 17:45

Tính đến chiều 27/9, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động hơn 82.000 cán bộ, chiến sĩ và hơn 1.000 xe chuyên dụng đặc chủng, ô tô các loại cùng tàu, ca nô tham gia chống bão đến vị trí xung yếu.

Phòng Tác chiến Quân khu 5 cho biết, các lực lượng đã hỗ trợ nhân dân các tỉnh ven biển từ thành phố Đà Nẵng đến Ninh Thuận neo đậu an toàn hơn 20.000 phương tiện với khoảng 129.000 lao động, thông tin cảnh báo cho hơn 4.000 phương tiện đang hoạt động trên biển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh ven biển từ Quảng Nam đến Ninh Thuận duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng chỉ đạo các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động đến vị trí xung yếu, nơi thường xuyên xảy ra ngập lụt, dông lốc, sạt lở đất, sẵn sàng hỗ trợ địa phương.

Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị sẵn sàng giúp nhân dân sơ tán, phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 4: “Hiện nay, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống phải trên 1 mức so với thực tế. Như vậy Quân khu 5 cũng đã tập trung chỉ đạo với các cấp ủy tham mưu cho chính quyền địa phương cũng như lực lượng của quân khu vừa chằng chống cho đơn vị vừa ứng phó với mức độ cao nhất khi bão vào. Quân khu 5 cũng huy động các phương tiện, trang thiết bị giúp dân di dời"./.

Bài liên quan
Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ công an hỗ trợ người nghèo làm nhà đón Tết
Khắp bản làng ở các xã vùng cao biên giới huyện Phong Thổ (Lai Châu), đang rợp bóng áo xanh, vàng của các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các hộ nghèo làm nhà để kịp đón Tết Nguyên đán 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Nhận lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol, sáng 4/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 4-6/12/2022.
Mới nhất