HLV Park Hang Seo phân tích chiến thuật của UAE

CTV Yểu Mai/VOV.VN Từ Dubai, UAE | 14/06/2021, 22:51

HLV Park Hang Seo phân tích chiến thuật của UAE trong cuộc họp báo trước khi ĐT Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo sẽ không được chỉ đạo ĐT Việt Nam trong trận gặp UAE do đã nhận đủ 2 thẻ vàng ở vòng loại World Cup. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn được tham dự cuộc họp báo trước trận đấu và ông đã đưa ra những phân tích khá kỹ lưỡng về sức mạnh của đối thủ.

"ĐT Việt Nam từng thắng UAE 1-0 ở loạt trận thứ tư, nhưng bây giờ tình hình đã khác. Trình độ chiến thuật, kỹ thuật của UAE đã tăng lên một bậc. Trận đấu ngày mai sẽ khó khăn. Tôi không muốn các cầu thủ nghĩ rằng hoà là sẽ đứng đầu bảng G.

Trận lượt đi UAE vắng Ali Mabkhout vì thẻ phạt, ngày mai tiền đạo này sẽ trở lại. Họ còn có thêm 3 cầu thủ nhập tịch. Caio Canedo, Fabio de Lima (và Sebastián Tagliabué) đều là những cầu thủ tấn công. Ngày mai, họ có 3 cầu thủ tấn công này cộng thêm lợi thế sân nhà. Đây là vấn đề chúng tôi phải khắc phục.” – HLV Park Hang Seo cho hay.

Ông cũng chỉ ra cách vận hành chiến thuật của UAE: “Họ chơi với sơ đồ 4 hậu vệ, với 2 trung vệ cao lớn và chống bóng bổng tốt. Hậu vệ phải Bandar Al-Ahbabi thường xuyên lên hỗ trợ tấn công hơn so với hậu vệ trái Mahmoud Khamees".

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho rằng hàng công UAE vẫn chưa phải đối thủ mạnh nhất ĐT Việt Nam từng chạm trán: "Chúng tôi nghĩ rằng UAE chưa phải đội có hàng tấn công mạnh nhất, vì ĐT từng gặp Iran hay Iraq. Các anh nghĩ chúng tôi là hàng thủ chắc nhất, cũng chưa chắc đâu.

Ngày mai chúng tôi sẽ cố gắng chơi theo đấu pháp chuẩn bị. Thực ra tôi vẫn giữ vai trò HLV trưởng cho đến trước khi trận đấu diễn ra. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn một số kịch bản cho trận ngày mai. Sẽ có những biến số mà tuỳ tình hình trợ lý của tôi đưa ra ứng phó. Trợ lý của tôi đủ năng lực chỉ đạo trận này. Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu"./.

Bài liên quan
HLV Park Hang Seo đề xuất danh sách tuyển Việt Nam, không có Công Phượng
HLV Park Hang Seo đề xuất danh sách đội tuyển Việt Nam gồm 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hôm nay, Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng và 22 Bộ trưởng, trưởng ngành
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trình Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm 4 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng và 4 thủ trưởng cơ quan ngang bộ.
Mới nhất