Hàng loạt cán bộ trường Trung cấp nghề GTVT Bắc Giang bị khải trừ Đảng

Văn Giang/VOV.VN | 13/08/2022, 12:14

Hai hiệu phó và một cán bộ trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang bị khai trừ Đảng do có vi phạm trong ký duyệt, xác nhận chứng từ thanh toán xăng dầu, gây thiệt hại 900 triệu đồng.

Nội dung được nêu tại kỳ họp thứ 17 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bắc Giang, ngày 12/8. UBKT tỉnh Bắc Giang đã quyết định kỷ luật hình thức khai trừ ra khỏi Đảng với 3 cán bộ thuộc trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang, gồm: Nguyễn Văn Tới, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thân Minh Ước, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thân Văn Xuyên, Trưởng ban Nghề lái xe cơ giới đường bộ.

Năm 2021, cả 3 người đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, giai đoạn 2016 – 2020, các ông Tới, Ước và Xuyên đã "thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, không kiểm tra, đối chiếu chứng từ khi ký duyệt, xác nhận các chứng từ thanh toán xăng, dầu phục vụ đào tạo, tập lái xe ô tô do Phòng Tài chính - Kế hoạch lập để thanh quyết toán xăng, dầu đối với 22 xe ô tô không đưa vào đào tạo, giảng dạy, gây thiệt hại cho Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang với số tiền trên 900 triệu đồng".

UBKT cho hay, 3 người đã bị khởi tố nhưng Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang kỷ luật họ một cách "chưa tương xứng với nội dung vi phạm" dẫn đến hình thức kỷ luật hành chính của Sở Giao thông Vận tải cũng chưa tương xứng.

Để giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang xem xét lại và ra quyết định khai trừ ra khỏi Đảng với 3 người trên.

Đồng thời, UBKT Tỉnh ủy kiến nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải thay đổi hình thức kỷ luật hành chính với các ông Nguyễn Văn Tới, Thân Minh Ước và Thân Văn Xuyên tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng.

UBKT Tỉnh ủy cho rằng, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm về việc thi hành kỷ luật chưa bảo đảm nguyên tắc, hình thức kỷ luật chưa tương xứng với nội dung vi phạm./.

Bài liên quan
Vụ mẹ đạp gãy xương đùi con ở Bắc Giang: Tôi rất hối hận
Sau khi sự việc xảy ra, tôi rất bối rối nên mới nói dối là cháu bị ngã. Khi đưa con đi chữa trị, tôi ân hận rất nhiều"- người phụ nữ đạp gãy xương đùi con trai nói.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
Mới nhất