Hà Nội “tháo” giãn cách trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng

Huy Nam/VOV1 | 06/03/2021, 21:26

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối với hoạt động vận tải nội tỉnh (các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trên địa bàn thành phố) từ 0 giờ ngày 8/3 không thực hiện việc giãn cách hành khách trên các phương tiện.

Phát biểu tại cuộc họp 96 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch vừa qua, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng trên địa bàn gỡ dần giãn cách, nhưng luôn phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch, nhất là "thông điệp 5K" của Bộ Y tế.

“Vận tải hoạt động trở lại bình thường nhưng với điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch và tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong vận tải hàng hóa bằng ô tô, đặc biệt số người tối đa bằng số ghế ngồi trên xe ô tô vận tải hành khách” - ông Chử Xuân Dũng nói./.

Bài liên quan
Nhiều học sinh ở Hà Nội nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Khoảng 50 học sinh trường Tiểu học-THCS Pascal biểu hiện ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn... trong đó vài em bị sốt cao phải nhập viện điều trị.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
'Chưa bao giờ dạy học lại trở thành nghề nguy hiểm như bây giờ'
TS Trịnh Thị Thu Tuyết nêu quan điểm cần trả lại cho người thầy vị thế xứng đáng, bởi chưa bao giờ vai trò, vị thế của họ bị hạ thấp đến thế.
Mới nhất