Gần 550 sinh viên trường Đại học Kiên Giang trở lại trường học trực tiếp

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL | 01/12/2021, 20:37

Sau một thời gian học online phần lý thuyết, hôm nay (1/12), 547 sinh viên trường Đại học Kiên Giang trở lại trường, bắt đầu học trực tiếp các học phần thực hành theo chương trình học.

Để đến lớp dạy và học, tất cả giảng viên và sinh viên đều đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine qua 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K; khử khuẩn cá nhân định kỳ 2 giờ 1 lần; quét mã QR-Code khai báo y tế và tổ chức lau sát khuẩn các bề mặt tiếp xúc như bàn, thiết bị thực hành, thí nghiệm,... sau khi kết thúc buổi học.

Theo lịch học thực hành, các lớp học được bố trí tối đa 20 sinh viên/phòng thí nghiệm theo hình thức cuốn chiếu (bố trí thực hành liên tục cho mỗi nhóm, kết thúc nhóm này mới tổ chức cho nhóm tiếp theo), đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m. Đồng thời, sinh viên được bố trí chỗ ở miễn phí trong khu ký túc xá để hạn chế đi lại trong thời gian thực hành.

TS. Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang cho biết, để việc tổ chức dạy học trực tiếp diễn ra an toàn, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phương án tổ chức cụ thể được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt thực hiện. Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Trường cũng có kịch bản nhằm chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra (như có F0, F1) trong quá trình tổ chức hoạt động thực hành trực tiếp.

Ngoài đội ngũ y tế, phương án chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp, trường Đại học Kiên Giang còn lập tổ kiểm tra, giám sát trong từng buổi học thực hành và trang bị các kit xét nghiệm nhanh để sử dụng khi cần thiết. "Sinh viên được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và tổ chức test nhanh kháng nguyên những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở ...; tổ chức test nhanh kháng nguyên ngẫu nhiên 10% người học trong từng đợt thực hành", TS. Nguyễn Văn Thành nói.

Dự kiến trường Đại học Kiên Giang sẽ tổ chức cho toàn bộ khoảng 4.500 sinh viên trở lại trường học vào giữa tháng 12 sau khi học sinh khối phổ thông trong tỉnh được học trực tiếp trở lại. Hiện tại, trường vẫn duy trì hoạt động dạy và học theo hình thức trực tuyến các học phần lý thuyết./.

Bài liên quan
Cả nước thêm 15.727 bệnh nhân COVID-19, Hà Nội nhiều nhất với 2.907 ca
Chiều 27/1, Bộ Y tế công bố thêm 15.727 ca COVID-19, trong đó 15.672 ca ghi nhận trong nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất