Đức phát triển tên lửa tầm xa hơn giúp Ukraine chống Nga

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: Newsweek | 19/08/2022, 07:22

Hãng sản xuất vũ khí Đức MBDA đang phát triển một loại tên lửa có khả năng giúp quân đội Ukraine đối đầu hiệu quả hơn với các lực lượng Nga.

Tên lửa hỗ trợ hỏa lực chung (JFS-M) do MBDA phát triển có thể nâng tầm bắn của vũ khí Ukraine từ 300km lên 500km, theo trang tin Obozrevatel.

JFS-M có tốc độ cận âm cao (từ 600km/h đến 1000km/h), theo hãng MBDA. Có thể đặt 2 tên lửa loại này trong bệ phóng HIMARS và 4 tên lửa trong hệ thống phóng loạt M270.

Công nghệ bay ở độ cao thấp và khó bị phát hiện của tên lửa này có thể vượt qua được phòng không Nga. Tên lửa đạn đạo thì khó làm được vậy.

Mỹ cũng đang phát triển một loại tên lửa tấn công chính xác (PrSM) cho hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).

Hiện chưa rõ các loại tên lửa tầm xa hơn này sẽ được cung cấp cho Ukraine khi nào. Một số chuyên gia quân sự cho biết, Ukraine có thể cạn kiệt tên lửa HIMARS trong vài tuần nữa./.

Bài liên quan
Tình báo Mỹ: Ukraine đứng sau vụ ám sát con gái nhà triết học Nga
Phía Mỹ tin rằng vụ đánh bom xe nhằm vào gia đình nhà triết học Aleksandr Dugin được tình báo Ukraine lên kế hoạch và thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cho cán bộ thôi chức là giúp họ 'rút lui trong danh dự'
Kết luận số 20 của Bộ Chính trị là sự mở đường để cán bộ bị kỷ luật, hạn chế năng lực, uy tín giảm sút dễ dàng nói lời từ chức, rút lui trong danh dự.
Mới nhất