Du lịch Tết cổ truyền ở quần đảo Nam Du (Kiên Giang) đông khách

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL | 14/01/2022, 15:38

Do kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 nên từ đầu năm đến nay, du lịch tại quần đảo Nam Du (thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) có chiều hướng tăng. Đặc biệt dịp tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, các đơn vị kinh doanh du lịch tại hải đảo này đã bán hết vé.

Từ Tết dương lịch năm 2022 đến nay, lượng du khách đến tham quan, nghỉ mát tại 21 hòn đảo thuộc quần đảo Nam Du ngày càng tăng, chủ yếu là khách nội địa. Chỉ tại xã An Sơn mỗi ngày tiếp đón hơn 100 du khách; riêng các ngày nghỉ, ngày lễ lượng khách tăng lên nhiều. Toàn xã hiện có 64 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, 123 nhà nghỉ phục vụ khách tham quan.

Trong năm qua, dù bị ảnh hưởng của đại dịch nhưng địa bàn xã có hơn 8.000 khách tham quan, đạt kế hoạch đề ra. Theo UBND xã An Sơn, đến nay các công ty, cơ sở kinh doanh du lịch đã bán hết vé tham quan từ ngày mùng 2 đến mùng 6 Tết cổ truyền. Dự kiến du lịch Tết cổ truyền sẽ đón tiếp gần 1.000 du khách mỗi ngày. Bà Trần Thị Yến Oanh, Phó Chủ tịch UBND xã An Sơn cho biết, chính quyền và các ngành chức năng địa phương đang tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan.

Bà Oanh nói: "Trong công tác phòng chống dịch bệnh, xã đã vận động các cơ sở du lịch, nhà nghỉ, vận động khách khi nhận tour phải test nhanh trước khi đi. Ví dụ như khách có vấn đề gì thì ở nhà không ra ngoài đây; thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch trước khi đón khách. Các cơ sở xây dựng phương án và trình UBND xã phê duyệt, chỗ cơ quan chuyên môn thẩm định mới hoạt động. Dịch bây giờ đã kiểm soát được và giảm".

Quần đảo gồm 21 hòn đảo lớn, nhỏ, trong đó 11 đảo có cư dân sinh sống với hai đơn vị hành chính cấp xã là xã An Sơn và xã Nam Du, có tổng diện tích gần 10 km2. Nam Du là quần đảo có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi, được ví như là vịnh Hạ Long trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Đây là cơ sở quan trọng để phát triển kinh tế xã hội, nhất là dịch vụ du lịch./.

Bài liên quan
Bộ Y tế có hướng mới về đánh giá dịch, các địa cách ly linh hoạt người về ăn Tết
Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 15.437 ca/ngày. Nhiều địa phương đề xuất cách ly linh hoạt người về ăn Tết.

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
  • vov1
  • VOV GIAO THONG HA NOI
  • VOV GIAO THONG HCM
  • vov2
  • vov3
  • vov4
  • vov5
  • vov6
  • vovtv
  • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất