Điện ảnh Hàn Quốc công bố phim tranh giải Oscar lần thứ 95

Nam Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Yonhap | 12/08/2022, 10:42

Bộ phim lãng mạn của đạo diễn Park Chan-wook "Decision to Leave" sẽ đại diện cho Hàn Quốc tranh giải Oscar lần thứ 95.

"Decision to Leave" vừa được Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) lựa chọn cho hạng mục "Phim quốc tế hay nhất" tại Oscar lần thứ 95, dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2023. Tại hạng mục này, mỗi quốc gia tham dự chỉ được gửi một bộ phim duy nhất.

Với sự góp mặt của dàn diễn viên sáng giá là Park Hae Il và Thang Duy, "Decision to Leave" được kỳ vọng tiếp nối thành công của siêu phẩm "Parasite" tại Oscar lần thứ 92. Khi đó "Parasite" của đạo diễn tài ba Bong Joon-ho không chỉ đoạt danh hiệu "Phim quốc tế hay nhất" mà còn chiến thắng ở các hạng mục "Phim hay nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất" và "Kịch bản gốc hay nhất" .

Sau bộ phim kinh dị "The Handmaiden" (2016), "Decision to Leave" là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Park Chan-wook, giúp ông thắng giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim Cannes 2022. Phim kể về một thám tử đem lòng yêu một góa phụ, khi cô đang là nghi phạm trong một vụ án giết người./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất