Đề nghị truy tố 2 nhóm bảo kê xây dựng nhà đánh nhau ở Phú Quốc

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL | 02/07/2022, 10:13

Viện kiểm sát đề nghị truy tố 15 bị can có tuổi đời từ 19 đến 37, thuộc 2 nhóm thanh niên tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố Phú Quốc về tội gây rối trật tự công cộng.

Hôm nay (2/7), Cơ quan CSĐT Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã kết luận điều tra vụ án, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố 15 bị can có tuổi đời từ 19 đến 37, thuộc 2 nhóm thanh niên tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố Phú Quốc về tội gây rối trật tự công cộng.

Các bị can bị đề nghị truy tố gồm Trần Thanh Tâm, Trần Hiếu Nghĩa, Phan Văn Khánh, Lê Văn Nhẫn, Dương Hải Đăng, Vũ Văn Lâm, Danh Quân, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang; Huỳnh Văn Tèo, Đỗ Hoàng Phi, Trần Vũ Lâm, cùng ngụ tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Quốc Huy Chương cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp; Lý Hòa Nhã, Nguyễn Vũ Trí cùng ngụ tỉnh Cà Mau và Nguyễn Hữu Phúc, ngụ tỉnh Hậu Giang. 

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong việc tranh giành bảo kê việc xây dựng nhà ở, vào khoảng 11h20 phút ngày 06/3/2022, nhóm của Trần Thanh Tâm (Tâm tato) và nhóm của Nguyễn Vũ Trí sử dụng hung khí đánh nhau.

Lúc này, nhóm của Trần Thanh Tâm gồm Tâm, Đỗ Hoàng Phi (Ót), Phan Văn Khánh, Trần Hiếu Nghĩa, Trần Vũ Lâm, Lý Hòa Nhã, Lê Hoài Dư, Trần Công Minh (Sói), Nguyễn Ngọc Thương, Huỳnh Văn Tèo, Dương Hải Đăng, Nguyễn Văn Huy và khoảng 7 người khác (chưa rõ lai lịch) đang trông coi thửa đất (chưa rõ chủ sở hữu) thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc để bảo vệ cho nhóm thợ hồ xây dựng móng nhà thì có 01 nhóm khoảng 40 người do Nguyễn Vũ Trí cầm đầu, đi đến thửa đất trên và cầm theo nhiều hung khí như: dao tự chế, dao “phóng lợn””, ống tuýp sắt, gạch ống... la hét lớn tiếng và ném dao “phóng lợn”,  gạch ống về phía nhóm của Tâm. 

Lúc này, Tâm và nhóm của Tâm cầm gạch, bom xăng ném về phía đối phương, hai bên cầm hung khí ném qua ném lại khoảng 5 phút nhưng không ai bị thương tích. Khi nghe có người nói Công an đến nên cả hai nhóm bỏ chạy. Sự việc này xảy ra được người dân gần đó quay video clip trực tiếp lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Nhận được tin báo, Ban giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo lực lượng Công an TP Phú Quốc nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt và xử lý nghiêm các đối tượng để phòng ngừa răn đe. 

Vài ngày sau, biết thông tin Công an đã vào cuộc điều tra, sợ không thoát khỏi lưới pháp luật, nên các đối tượng của 2 nhóm trên lần lượt đến Công an đầu thú về hành vi manh động của mình để mong được hưởng sự khoan hồng của nhà nước. 

Hiện còn một số đối tượng đã bỏ trốn, Công an TP. Phú Quốc tiếp tục xác minh và truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bài liên quan
Lịch trình check-in Phú Quốc mùa mưa: Chẳng cần di chuyển nhiều vẫn có ảnh xinh
Là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam, du lịch Phú Quốc giờ đây không có mùa, bởi dù là mùa khô hay mùa mưa thì du khách vẫn có thể tìm kiếm cho mình những trải nghiệm thú vị.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất