Đà Nẵng tiêm vaccine COVID-19 cho 220 cán bộ chiến sĩ các lực lượng tuyến đầu

Thành Long/VOV - miền Trung | 16/04/2021, 17:19

Bệnh viện 199 - Bộ Công an cùng hệ thống Tiêm chủng VNVC Đà Nẵng đã tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho 220 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Hôm nay (16/4), Bệnh viện 199 - Bộ Công an cùng hệ thống Tiêm chủng VNVC Đà Nẵng đã tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho 220 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Trong số này có nhân viên y tế, Bệnh viện 199, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Vaccine COVID-19 được sử dụng là AstraZeneca.

Trước đó, Bệnh viện 199 đã kết hợp với Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn về an toàn và khám sàng lọc trước tiêm chủng cho các nhân viên được tiêm chủng.

Để buổi tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao, các khâu tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm phòng, theo dõi sau khi tiêm và các phương tiện hỗ trợ xử trí những trường hợp phản ứng sau tiêm đã được Bệnh viện 199 chuẩn bị kỹ lưỡng.  

Sau khi tiêm chủng, các cán bộ chiến sĩ được theo dõi sát về tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường sau tiêm để có biện pháp xử trí./.

Bài liên quan
Tiêm vaccine Covid-19 cho 17 triệu trẻ em: Thách thức với chiến dịch tiêm chủng của Mỹ
Mỹ đang đứng trước cuộc đua tiêm vaccine Covid-19 cho gần 17 triệu trẻ em từ 12-15 tuổi trên toàn quốc nhằm chống lại đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Không để xảy ra lây nhiễm cộng đồng trong tổ chức bầu cử
Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết tâm không để xảy ra lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trong quá trình tổ chức bầu cử.
Mới nhất