‘Cụ’ cá tầm 100 tuổi bị bắt sống

03/07/2022, 07:21

Một nhóm ngư dân ở British Columbia (Mỹ) sau hơn 2 tiếng vật lộn mới bắt được con cá tầm trắng khổng lồ dài 307cm, tuổi đời ước tính ít nhất 100 năm.

Nhóm ngư dân trong khi đi câu đã phát hiện thấy “quái vật” khổng lồ dưới nước. Để bắt được con cá khổng lồ này, họ đã sử dụng thiết bị sóng âm hỗ trợ thăm dò dòng sông.

‘Cụ’ cá tầm 100 tuổi bị bắt sống - 1

Cá tầm trắng khổng lồ.

“Đây là con to nhất mà tôi thấy trong đời. Nó như một con khủng long chứ không phải là cá", anh Ecklund - thành viên trong nhóm đánh bắt mô tả.

Được biết, mỗi mùa sinh sản, cá tầm có thể đẻ tới 3 triệu quả trứng nhưng vài năm chúng mới đẻ một lần. Cá tầm trắng vốn là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ, có thể dài tới 4,3m và nặng 680kg.

Theo Hiệp hội Bảo tồn cá tầm sông Lower Fraser, loài sinh vật này có thể sống trên 150 năm. Cá tầm trông rất giống tổ tiên thời tiền sử của chúng, với đuôi giống của cá mập, cùng miếng gai bảo vệ. Những đặc điểm này, kết hợp với kích thước lớn của chúng, tạo cho cá tầm vẻ ngoài có phần kỳ quái, nhưng chúng thực sự vô hại đối với con người.

(Nguồn: Báo Đại Đoàn Kết)
Bài liên quan
Lũ cuốn trôi 5 tấn cá hồi, cá tầm ở Sa Pa
Do các cơ sở nuôi đều nằm sát ven suối để tận dụng nguồn nước trực tiếp từ tự nhiên nên khi lũ ống bất ngờ đổ về không kịp trở tay.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất