CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách

24/09/2022, 16:21

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực “phố cà phê đường tàu”, CSGT Hà Nội phối hợp với công an địa bàn phát tờ rơi khuyến cáo đến người dân và du khách.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 1

Sáng 24/9, Đội CSGT đường sắt thuộc Phòng CSGT Hà Nội tổ chức phát tờ rơi bằng song ngữ Việt - Anh nhằm nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân, du khách nước ngoài thực hiện các quy định tại khu vực “phố cà phê đường tàu”.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 2

Theo ghi nhận, khi lực lượng CSGT phát tờ rơi tuyên truyền được rất nhiều du khách tiếp nhận và vui vẻ chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 3

Du khách không bước qua hàng rào an ninh vào chụp ảnh lưu niệm; không tập trung đông người tại khu vực đường sắt giao với đường bộ trên phố Trần Phú, Điện Biên, Lê Duẩn (thuộc quận Ba Đình và Hoàn Kiếm).

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 4

Một số du khách còn đề nghị được chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng CSGT sau khi được phát tờ rơi tuyên truyền.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 5

Nội dung tờ rơi tuyên truyền: Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) kính chào quý khách đã đến tham quan, du lịch tại thủ đô Hà Nội: “Kính thưa quý khách phố cà phê đường tàu ở Hà Nội là nơi có khung cảnh độc đáo, nhưng tiềm ẩn mối nguy hiểm cho an toàn giao thông đường sắt, lý do là đường ray xe lửa đi dọc khu vực vẫn hoạt động...

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 6

...Để đảm bảo an toàn cho các du khách Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội đề nghị mọi du khách đến thăm quan, du lịch tại Hà Nội không đến ăn uống, chụp hình tại “phố đường tàu”. Nghiêm cấm các hành vi đi, đứng, nằm, ngồi và các hành vi khác trên đường sắt. Chúc quý khách có một chuyến du lịch an toàn và thú vị. Xin trân trọng cảm ơn!”.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 7

Thiếu tá Nguyễn Văn Khương - Đội phó Đội CSGT đường sắt cho biết, đơn vị đề xuất phát tờ rơi với nội dung cảnh báo người dân và du khách tới khu vực đường tàu chụp ảnh tiềm ẩn mối nguy hiểm xảy ra tai nạn khi tàu chạy qua. Về nội dung trong tờ rơi tuyên truyền giới thiệu, cập nhật những quy định pháp luật liên quan đến việc đóng cửa những quán xá quanh khu vực đường tàu.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 8

Tại các khu vực trên, cảnh sát sở tại chốt trực đảm bảo an ninh trật tự.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 9

Trước đó, ngày 14/9, Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán "cà phê đường tàu", thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các hộ vi phạm an toàn hành lang đường sắt.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 10

Tại đoạn đường sắt từ đường Trần Phú đến phố Phùng Hưng các quán cà phê mọc lên san sát dọc tuyến đường, nhiều du khách trong và ngoài nước đến uống cà phê, chụp ảnh.

CSGT phát tờ rơi trên ‘phố cà phê đường tàu’ để cảnh báo du khách - 11

Nhiều du khách ngồi giữa đường ray uống cà phê, chụp ảnh…bất chấp nguy hiểm và đã có trường hợp xảy ra va chạm với tàu gây thương tích.

Thanh Hà - Thế Văn
(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Hệ thống hỗ trợ người lái có thể giảm tới 50% va chạm từ phía sau
Một nghiên cứu mới từ MITRE và PARTS đã phát hiện ra rằng các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến giúp giảm đáng kể khả năng xảy ra một số sự cố tai nạn.

(0) Bình luận
Nghe
1x
1.5x
2x
  • vov1
  • VOV GIAO THONG HA NOI
  • VOV GIAO THONG HCM
  • vov2
  • vov3
  • vov4
  • vov5
  • vov6
  • vovtv
  • vtc1
Nổi bật VOVLIVE
Chuyến công tác của Thủ tướng đến EU mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-EU tại Brussels, Bỉ và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.
Mới nhất