Covid-19: Hà Nội phong toả khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị

Phạm Quý | 12/05/2021, 18:36

Trưa 12/5, khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) bị phong toả do từng tiếp nhận 2 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Bệnh viện Hữu nghị cho biết, khoảng 10h30 sáng nay, khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H, 42 tuổi và N.V.T.,44 tuổi, trú tại P806, ĐN2 tòa nhà Center Poit, 27 Lê Văn Lương.

Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Hà Nội: Phong toả khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị  - 1

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị bị phong toả sau khi tiếp nhận 2 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Ngay lập tức khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, thiết lập bộ phận Cấp cứu tạm thời tại phòng  khám theo yêu cầu,  phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly F1 và F2...và phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Hai bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay thời điểm đó, bệnh viện đã báo cáo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Hiện hai bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để theo dõi và điều trị vào 16h chiều cùng ngày. 

Đại diện Bệnh viện Hữu nghị cũng cho biết, do được phát hiện sớm, 2 trường hợp nghi nhiễm trên không đi sâu vào trong bệnh viện, không tiếp xúc với nhân viên y tế và các bệnh nhân khác.

Qua kiểm tra, rà soát, hai trường hợp trên chỉ tiếp xúc với 2 người là F1 và 3 F2. 

Phạm Quý

Bài liên quan
Nghệ An truy vết thần tốc xác định 41 F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 tại TP Vinh
Truy vết thần tốc, cơ quan chức năng Nghệ An đã xác định được 41 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên tại TP Vinh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiều 14/6, thêm 80 ca mắc COVID-19 và 238 bệnh nhân khỏi bệnh
Chiều 14/6, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 80 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, có 75 ca ghi nhận trong nước tại 5 tỉnh, thành phố.
Mới nhất