Cô gái tự tay xây nhà một mình vì không đủ tiền thuê thợ, kết quả đầy ấn tượng

20/09/2022, 15:47

Cư dân mạng đã rất ấn tượng trước khả năng xử lý các công cụ xây dựng thành thạo của cô gái - một người trước đó chưa từng có kinh nghiệm làm nghề xây dựng.

Có được một căn nhà riêng cho mình luôn là ước mơ của mọi người, nhưng đó không phải là điều dễ dàng đạt được. Việc xây dựng nên một căn nhà cần tốn nhiều sức lực, thời gian và quan trọng nhất chính là tiền bạc. 

Auni Haswani Faizun, 30 tuổi, một người mẹ đơn thân ở Malaysia cũng có ước mơ sở hữu nhà riêng như bao người, nhưng bản thân cô không đáp ứng được điều kiện thứ 3 - tiền bạc. 

Cô nhận ra, chỉ riêng việc xây dựng một chuồng nuôi dê cũng cần tới 10.000 ringgit (hơn 51 triệu VND), thì việc hoàn thành toàn bộ một căn nhà còn cần nhiều hơn thế, đặc biệt là giữa lúc tình hình kinh tế như hiện nay. Vật giá leo thang và vật liệu xây dựng cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy, kinh phí xây nhà chắc chắn cũng tăng theo.

Cô gái tự tay xây nhà một mình vì không đủ tiền thuê thợ, kết quả đầy ấn tượng - 1

Cô gái 30 tuổi người Malaysia đã quyết định tự mình xây nhà khi không thể có đủ kinh phí để thuê người ngoài. 

“Tôi chưa bao giờ hỏi ​​một người xây dựng về tổng chi phí xây nhà. Nhưng tôi biết chắc rằng nguyên liệu thô sẽ đắt vì giá hàng hóa đang tăng lên. Nếu tôi thuê nhân công, chi phí còn cao hơn nữa”, cô nói.

Chính vì vậy, Auni đã quyết định tận dụng hết tối đa hai điều kiện nằm trong khả năng của cô - thời gian và sức lực. Người mẹ đơn thân này đã tự tay xây cho mình một căn nhà theo đúng nghĩa đen. 

Người mẹ đơn thân tự mình xây nhà. 

Dù cô vừa làm công việc chính lẫn thêm một công việc tay trái, nhưng tất cả thu nhập cũng không đủ để đăng ký vay ngân hàng. Khi không có sự lựa chọn nào khác, cô đã tự học hỏi cách xây nhà từ các video đăng tải trên mạng xã hội và thỉnh thoảng có thêm sự giúp đỡ của bố cùng chị gái. 

Cô gái tự tay xây nhà một mình vì không đủ tiền thuê thợ, kết quả đầy ấn tượng - 2

Auni học hỏi các kỹ năng từ những video trên mạng. 

Cô gái tự tay xây nhà một mình vì không đủ tiền thuê thợ, kết quả đầy ấn tượng - 3

Dù chưa từng có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhưng cho đến hiện tại, cô đã hoàn thành khá tốt. 

Auni chưa từng có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc xây dựng. Nhưng cô cho biết bản thân từng học được một vài điều từ cha mình, người đã từng làm thợ sửa chữa nhà bếp.

Ý định xây nhà đã được cô gái ấp ủ từ lâu. Sau khi được thừa kế một thửa đất từ ​​mẹ, Auni bắt đầu theo đuổi ước mơ đó. Dự án của của cô là một ngôi nhà có hai phòng ngủ. Toàn bộ quá trình này bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái và hiện Auni đang ở công đoạn xây dựng căn bếp. 

Cô gái tự tay xây nhà một mình vì không đủ tiền thuê thợ, kết quả đầy ấn tượng - 4

Một góc căn nhà do chính tay cô gái trẻ xây dựng. 

Những video mà Auni quay lại quá trình xây dựng của mình nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người vô cùng ấn tượng trước quyết tâm cũng như sự thành thạo của cô gái trẻ trong việc xây dựng mặc dù là một tay ngang. 

Bài liên quan
Những thách thức chờ đợi tân Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim
Ông Anwar Ibrahim đảm nhận chức vụ Thủ tướng Malaysia vào thời điểm đầy thách thức, khi nền kinh tế suy giảm và đất nước bị chia rẽ sâu sắc sau cuộc bầu cử.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt cán bộ mặt trận tiêu biểu
Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt 63 đại biểu về dự hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc.
Mới nhất