Cấm phương tiện qua cầu, hầm chui khi bão số 4 đổ bộ vào Đà Nẵng

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung | 27/09/2022, 16:49

Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng đang triển khai phương án đảm bảo an toàn lưu thông một số cầu, hầm, tuyến đường trong trường hợp bão số 4 đổ bộ gây mưa lớn. Theo đó, cấm người, phương tiện lưu thông qua một số cầu bắc qua sông Hàn và hầm chui.

Thành phố Đà Nẵng có 3 nút giao thông có có hệ thống hầm chui, đó là nút giao Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý, nút phía Tây cầu Sông Hàn. Ứng phó với bão số 4 và mưa lớn trong bão, Ban quản lý các công trình này tổ chức nạo vét hệ thống thu nước, hố ga, lưới chắn rác, chuẩn bị thêm máy bơm, máy phát điện dự phòng để bảo đảm hệ thống bơm hoạt động liên tục.

Ngành Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng thông báo cấm phương tiện lưu thông một số cầu, hầm, tuyến đường khi bão vào. Theo đó, khi gió đạt cấp 10, thành phố phong tỏa, cấm tất cả các loại phương tiện qua các cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Phò Nam và cầu vượt Ngã ba Huế.

 “Thông thường, các cầu gió cấp 6 đã hạn chế phương tiện xe máy, cấp 7 trở lên phương tiện ô tô cấm lưu thông qua cầu. Hiện nay, các hệ thống này theo dõi tự động. Cũng thông báo người dân 2 bên bờ sông Hàn, sau khi có gió bão cấp 7 cấp 8 trở lên sẽ triển khai đóng cầu, do đó người dân di chuyển sẽ khó khan hơn”, ông Bùi Hồng Trung, Phó giám đốc phụ trách Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ
Lạc quan nhìn về tương lai với niềm tin mới, động lực mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển mạnh mẽ hòa trong dòng chuyển động của cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu" - Chủ tịch nước bày tỏ.
Mới nhất