Bọt nổi lên khi hầm xương là tinh chất hay chất bẩn?

NGỌC PHẠM(Nguồn: Sohu) | 29/11/2021, 11:42

Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Trong quá trình đun và ninh xương, bọt khí xuất hiện khi các tạp chất và máu còn sót lại trong xương thịt bị phân giải ở nhiệt độ cao. Phần bọt nổi lên đầu tiên này là bọt bẩn, sẽ khiến món ăn ám mùi hôi nên cần được loại bỏ.

Bọt nổi lên khi hầm xương là tinh chất hay chất bẩn?  - 1

Cho dù có chần thịt trước hay không, lớp bọt bẩn này cũng sẽ xuất hiện.

Đun thêm một lúc, bọt khí lại xuất hiện. Bạn nên giữ lại loại bọt này vì nó chứa đạm, chất béo và các thành phần dinh dưỡng khác, nếu bỏ đi thì rất lãng phí dinh dưỡng.

Bọt nổi lên khi hầm xương là tinh chất hay chất bẩn?  - 2

Lớp bọt đợt hai trong, sạch, chứa nhiều chất đạm, chất béo của xương.

Tất nhiên, không chỉ đun và ninh xương, bọt khí cũng được tạo ra trong quá trình nấu. Nhiều loại kim chi, nước hoa quả và mỳ cũng có bọt và chúng ta không cần hớt bỏ. Những bọt này rất tốt cho cơ thể.

Bọt nổi lên khi hầm xương là tinh chất hay chất bẩn?  - 3

Khi nấu canh kim chi, bạn sẽ thấy có bọt khí nổi lên. Bạn không nên loại bỏ lớp bọt này.

NGỌC PHẠM(Nguồn: Sohu)

Bài liên quan
Mẹo nấu ăn giúp bạn tăng tuổi thọ
Thường xuyên áp dụng những mẹo nấu ăn giúp bạn tăng tuổi thọ này, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, bạn thậm chí có thể sống tới 100 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín
Chiều 19/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín nhân “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2024.
Mới nhất