Bộ trưởng Tài chính: Nhiều cán bộ xin nghỉ việc, có cả vụ phó rồi trưởng phòng

19/09/2022, 19:50

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu thực trạng hiện nay nhiều cán bộ thuộc Bộ Tài chính xin nghỉ việc, trong đó có cả vụ phó, trưởng phòng.

Chiều 19/9, tiếp tục Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 9 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình về dự thảo Luật giá (sửa đổi), Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết để sửa đổi dự luật này phải hoàn thành 13 bộ luật.

Ông Phớc cho hay, khi làm Tổng Kiểm toán nhà nước, 5 năm chỉ sửa một bộ luật đã thấy vất vả. Khi đứng đầu Bộ Tài chính thì ông phải thực hiện sửa 13 bộ luật, chưa kể là Thông tư, Nghị định. 

"Rất vất vả, liên tục phải đọc, phải tổ chức hội nghị, nghiên cứu, tiếp thu. Trong khi bộ máy hiện nay rất khó khăn, nhiều anh em xin nghỉ việc, kể cả vụ phó rồi trưởng phòng cũng xin nghỉ việc, tôi phải gặp và động viên suốt", Bộ trưởng Tài chính nói.

Bộ trưởng Tài chính: Nhiều cán bộ xin nghỉ việc, có cả vụ phó rồi trưởng phòng - 1

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc.

Ông Phớc chia sẻ, chiều qua (18/9), ông mới gặp một trưởng phòng của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) để thuyết phục cán bộ này ở lại.

"Tôi hỏi em đã làm ở Bộ Tài chính 20 năm rồi, có 2 bằng đại học, 1 bằng thạc sĩ, giỏi tiếng Anh, bây giờ em bỏ ra em làm gì? Cô ấy bảo là em không làm gì em chỉ nghỉ thôi. Tôi hỏi cô ấy là nếu ở tôi có thể chuyển cô sang bộ phận khác ít rủi ro hơn, nhàn hơn thì cô bảo là nếu anh nói thế thì hóa ra em phản bội anh em. Bây giờ cục khó khăn em lại chuyển đi cục khác, em chỉ xin về thôi", ông Phớc nói.

Ông Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, dù tình hình nhân sự, bộ máy của bộ này rất khó khăn, song Bộ Tài chính sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ giao.

Liên quan tới nhân sự Cục Quản lý giá thuộc Bộ Tài chính, mới đây, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định cách hết chức vụ trong Đảng 2 nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025 của ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá.

Ông Nguyễn Anh Tuấn được xác định là người chịu trách nhiệm trong việc hiệp thương giá, kiểm tra giá hiệp thương đối với mặt hàng kit xét nghiệm COVID-19, trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước, công tác thẩm định và bình ổn giá.

Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ số liệu nào về số công chức trong ngành Tài chính xin nghỉ việc.

Anh Văn
Bài liên quan
Việt Nam và UAE ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nghị viện chung
Trong khuôn khổ hoạt động ngoại giao nghị viện tại UAE từ ngày 6-9/12, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Đoàn đại biểu Quốc hội nước ta đã làm việc và hội đàm với Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Quốc gia Liên bang UAE về tăng cường quan hệ hợp tác nghị viện.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyến công tác của Thủ tướng đến EU mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-EU tại Brussels, Bỉ và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.
Mới nhất