Bộ Ngoại giao thông tin về việc lấy lại toàn bộ lô hạt điều ở Italy

Hoàng Phạm/VOV.VN | 23/06/2022, 17:51

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng ở sở tại để thúc đẩy giải quyết vụ việc, hạn chế tối đa tổn thất cho các doanh nghiệp của Việt Nam.

Tại họp báo thường kỳ ngày 23/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, việc lấy lại toàn bộ lô hạt điều ở Italy đã được Bộ Công thương đã thông tin ngày 20/6 vừa qua.

“Về phía Bộ Ngoại giao, trong thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với với các bộ ngành liên quan để kiểm tra làm rõ nguyên nhân và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giải quyết vụ việc. Cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy đã tích cực làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển kinh tế, cảnh sát tài chính và các cơ quan chức năng Italy để thúc đẩy giải quyết vụ việc, hạn chế tối đa tổn thất cho các doanh nghiệp của Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, cho đến nay toàn bộ số container hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam nghi bị lừa đảo tại Italy đã được trả lại cho quyền sở hữu của các doanh nghiệp Việt Nam./.

Bài liên quan
Việt Nam có chính sách xuất nhập cảnh thuận lợi nhất Đông Nam Á sau Covid-19
Bộ Ngoại giao cho biết, hiện nay Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á có chính sách xuất nhập cảnh thuận lợi nhất sau đại dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng làm việc trực tuyến về phát triển thị trường nước ngoài
Dự báo các thị trường lớn của Việt Nam sẽ chịu nhiều tác động của lạm phát, đồng tiền bản địa mất giá so với đồng USD, thị trường xuất nhập khẩu thu hẹp do tổng cầu giảm.
Mới nhất