Bình Dương còn hơn 35.000 thẻ căn cước công dân chưa tìm được chủ

Thiên Lý/VOV-TP.HCM | 13/08/2022, 18:45

Hôm nay (13/8), Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay công an và bưu điện tỉnh đang giữ 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) do chưa tìm được chủ.

Tính đến ngày 10/8, Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận hơn 1,65 triệu hồ sơ đề nghị cấp, đổi lại thẻ CCCD. Bộ Công an đã chuyển về cho tỉnh 1,246 thẻ. Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với bưu điện trả 1,226 triệu thẻ cho người dân (đạt 66% so với tổng số người dân ở Bình Dương từ 14 tuổi trở lên được cấp CCCD). Hiện nay, các bưu điện trong tỉnh đang giữ 35.326 thẻ căn cước công dân chưa chuyển trả đến tay người dân.

Đại tá Trần Văn Chính cho biết, nguyên nhân thẻ CCCD vẫn “nằm” ở kho do trong quá trình làm hồ sơ người dân cho địa chỉ, số điện thoại sai nên nhân viên bưu điện không thể liên hệ, chuyển trả.

Đa số thẻ này là của người dân tạm trú: "Công an tỉnh đã họp với Bưu điện tỉnh đối với những trường hợp khó thì sẽ nhận lại để xác minh nơi thường trú, hoặc nơi tạm trú của họ để cấp cho người dân. Cũng nhờ vậy, trong thời gian gần đây tiến độ cấp CCCD cho người dân cũng nhanh chóng hơn”.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện gần 300.000 hồ sơ cấp CCCD của người dân tạm trú sai sót về thông tin so với dữ liệu dân cư trong hệ thống (địa chỉ, số điện thoại, thay đổi địa chỉ thường trú...), trong đó có hơn 11.000 trường hợp sai sót bị quá hạn 6 tháng nên Bộ Công an đã xóa dữ liệu, buộc phải mời người dân lên làm lại. 

Hiện nay, Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ khắc phục các hồ sơ cấp CCCD đang bị tồn đọng do thông tin sai sót; tiếp tục tuyên truyền, mời số người dân bị xóa dữ liệu đến cơ quan công an để thu nhập lại hồ sơ cấp CCCD bảo đảm theo quy định./.

Bài liên quan
Bộ Công an hoàn thành trả 60 triệu thẻ căn cước công dân cho người dân
Khoảng 60 triệu thẻ căn cước công dân đã được Bộ Công an in và trả cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
  • Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng
    Cuối giờ chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực âu thuyền, cảng cá Thọ Quang - nơi tránh trú bão lên tới hàng ngàn tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung.
  • Bão Noru có khả năng mạnh lên khi vào Biển Đông
    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão Noru đi vào Biển Đông và sau đó có xu hướng mạnh lên.
  • Miền Trung khẩn trương ứng phó bão Noru
    Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang di chuyển với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định. Các tỉnh miền Trung đang khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống, ứng phó với siêu bão này.
Mới nhất