Bị can Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 19 ngày

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM | 19/08/2022, 19:34

VKSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng với thời hạn tạm giam là 19 ngày.

Liên quan vụ án Nguyễn Phương Hằng, sau khi nhận được kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, mới đây VKSND TP.HCM đã tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với bị can này. 

Theo đó, VKSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) với thời hạn tạm giam là 19 ngày.

Trước đó, ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã hoàn tất điều tra, ban hành kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo kết luận điều tra của Công an TP.HCM, khoảng từ tháng 3/2021, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh và luật sư Đặng Thị Hàn Ni.

Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà bà này đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát trực tiếp là do bản thân đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Cơ quan điều tra nhận định trong vụ án này, bị can Nguyễn Phương Hằng còn có phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Cơ quan điều tra cũng xác định các cá nhân giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream gồm: ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Ngoài ra, trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng phát ngôn về nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh còn có sự tham gia của luật sư Đặng Anh Quân và Nguyễn Đình Kim với tư cách khách mời.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Còn với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất