Bệnh nhân 102 tuổi được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL | 08/05/2022, 20:06

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa điều trị thành công cho trường hợp của bệnh nhân đã 102 tuổi (BN N.T..T, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Đây cũng là trường hợp lớn tuổi nhất từ trước đến nay được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.Trước đó, bệnh nhân N.T..T nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, nhịp tim chậm và điện tim đo được là Block AV độ III. Tại Khoa Nội Tim mạch, sau khi kiểm soát được tình hình bệnh tật của bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Đây là trường hợp rất đặc biệt, bệnh nhân cao tuổi lại có nhiều bệnh lý nền. Vì vậy, nếu không sớm tiến hành đặt máy, tình trạng sẽ tiến triển nặng hơn và nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi hội chẩn, y bác sĩ bệnh viện đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân. Sau khoảng 45 phút thực hiện, máy tạo nhịp tim vĩnh viễn đã được đặt thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, nhịp tim đều, bệnh nhân cảm giác khỏe hơn không còn mệt hay khó thở. Dự kiến, bệnh nhân này sẽ được xuất viện trong vài ngày tới./.

Bài liên quan
Bỏ phanh sau, nhóm thanh niên rủ nhau đua tốc độ trên Quốc lộ 1
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 1 nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép trên Quốc lộ 1. Đáng chú ý, có phương tiện đã được tháo hệ thống phanh sau.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng làm việc trực tuyến về phát triển thị trường nước ngoài
Dự báo các thị trường lớn của Việt Nam sẽ chịu nhiều tác động của lạm phát, đồng tiền bản địa mất giá so với đồng USD, thị trường xuất nhập khẩu thu hẹp do tổng cầu giảm.
Mới nhất