Bắt giữ đối tượng trốn truy nã sau 1 thập kỷ

Tuấn Long/VOV- Tây Nguyên | 21/05/2022, 18:47

Chiều nay (21/5), Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Trần Văn Thưởng, 49 tuổi, trú xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho Công an thành phố Hà Nội xử lý theo thẩm quyền.

Thưởng là đối tượng bị Công an Hà Nội phát lệnh truy nã từ 10 năm trước, với tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt 300.000.000 đồng.

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu năm 2011, Thưởng từ thành phố Tam Điệp lên Hà Nội làm thuê và có quen biết, sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ tên Hằng ở quận Hoàn Kiếm. Đến tháng 7/2011, Thưởng đứng ra bảo lãnh cho một người bạn vay của bà Hằng số tiền 300.000.000 đồng.

Người này sau đó bỏ trốn, không trả khoản vay cho bà Hằng. Đến tháng 5/2012, Thưởng không chịu trách nhiệm về việc bảo lãnh khoản nợ cho bạn mình vay của bà Hằng, bỏ trốn khỏi địa phương. Vụ việc được bà Hằng trình báo tới Công an quận Hoàn Kiếm, và đơn vị này đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Thưởng.

Biết mình bị truy nã và để trốn tránh sự phát hiện của công an, Thưởng đã trốn vào thành phổ Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh miền Tây. Sau đó đến năm 2020, đối tượng trốn lên thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk làm thuê và sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ khác và bị bắt giữ vào tối qua (20/5)./.

Bài liên quan
Quảng Ninh: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng trốn truy nã hơn 30 năm
Lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa liên tiếp bắt giữ các đối tượng bị truy nã về các tội giết người, tàng trữ và sử dụng vũ khí trái phép sau hàng chục năm lẩn trốn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.
Mới nhất