Báo Pháp xếp Quang Hải vào nhóm cầu thủ đặc biệt của Pau FC

13/08/2022, 13:51

Báo Pháp tin rằng Quang Hải nằm trong số những cầu thủ được HLV Didier Tholot đánh giá cao ở Pau FC.

"Một số cầu thủ đã ghi điểm, số khác đang tiến bộ", tờ Sud Ouest dẫn lời HLV Didier Tholot của Pau FC. Cái tên duy nhất được bài viết này nhắc đến ngay sau đó là Nguyễn Quang Hải.

Sud Ouest nhận xét: "Quang Hải chắc chắn là một trong số đó. Ra sân trận thứ hai liên tiếp, cầu thủ này có vẻ đã làm tốt lên ở trận gặp Dijon tuần trước, cả về mức độ chơi bóng cũng như những pha di chuyển".

Cũng theo Sud Ouest, Pau FC sẽ không có sự phục vụ của Mons Bassouamina và Sessi D'Almeida ở trận này do chấn thương. Điều đó càng khiến cơ hội ra sân, thậm chí là đá chính của Quang Hải lớn hơn.

Báo Pháp xếp Quang Hải vào nhóm cầu thủ đặc biệt của Pau FC - 1

Quang Hải nằm trong số những cầu thủ Pau FC được HLV trưởng đánh giá cao.

Trong trận gặp Dijon tuần trước, Sylvestre - ưu tiên số một của HLV Didier Tholot cho vị trí tiền vệ công - được sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm để thay cho D'Almeida. Nếu HLV trưởng của Pau FC tiếp tục dùng phương án này, Quang Hải có thể giữ được suất đá chính. Ngoài ra, tuyển thủ Việt Nam cũng có thể được sử dụng ở cánh phải nếu Charles Boli dạt sang trái thay cho Mons Bassouamina

Quang Hải khởi đầu mùa giải rất thuận lợi trong màu áo Pau FC. Tiền vệ sinh năm 1997 ra mắt Ligue 2 ở vòng đầu tiên và đến vòng đấu thứ hai, anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử đá chính ở giải chuyên nghiệp Pháp.

Tuy nhiên, trong lúc điều chỉnh tốc độ thi đấu của bản thân để thích nghi với đặc điểm chơi bóng của Ligue 2, Quang Hải vô tình "dính" một điểm trừ. Tuyển thủ Việt Nam đá nhanh, nhưng lại rơi vào trạng thái vội vàng.

"Quang Hải hơi vội vàng, trong khi điểm mạnh của cậu ấy là giữ bóng và thu hút hàng phòng ngự", HLV Didier Tholot nhận xét. Tờ La Republique des Pyrenees nhận định điều này là bình thường và Quang Hải cần thêm thời gian hòa nhập mới có thể phô diễn hết năng lực.

Đối thủ tiếp theo của Pau FC là Le Havre, một đội bóng từng chơi ở Ligue 1 nhưng chỉ ở tầm trung bình của Ligue 2 trong những năm gần đây. Mùa giải trước, Le Havre xếp hạng 8, trên Pau FC 2 bậc nhưng khoảng cách giữa 2 đội chỉ là một điểm.

Minh Anh
Bài liên quan
Quang Hải khó dự AFF Cup, HLV Park Hang Seo đối mặt bài toán nan giải
Tìm phương án thay Quang Hải trong trường hợp cầu thủ này không được Pau FC cho phép dự AFF Cup 2022 là bài toán khó đối với HLV Park Hang Seo.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Mới nhất