Bangladesh tử hình 20 sinh viên đánh đập bạn học đến chết

Diệu Hoa(Nguồn: AFP) | 09/12/2021, 08:41

Bangladesh kết án tử hình 20 sinh viên tham gia vào vụ sát hại một nam thanh niên năm 2019.

Hôm 8/12, tòa án Dhaka tuyên án cao nhất với 20 sinh viên Đại học Bách khoa Bangladesh, những người liên quan tới vụ đánh đập Abrar Fahad - nam sinh thiệt mạng cách đây 2 năm trong ký túc xá trường. Hồi tháng 9/2019, thi thể Abrar Fahad, 21 tuổi được tìm thấy trong ký túc xá không lâu sau khi đăng tải bài viết chỉ trích Thủ tướng Sheikh Hasina vì ký thỏa thuận với Ấn Độ. 

Bangladesh tử hình 20 sinh viên đánh đập bạn học đến chết - 1

Phiên tòa thu hút sự chú ý đông đảo của dư luận. (Ảnh: News.az)

Cảnh sát xác định Fahad bị 25 sinh viên khác cùng trường - những người ủng hộ Đảng Liên đoàn Awami cầm quyền của ông Hasina đánh đập bằng gậy bóng chày và một số thứ khác trong 6 giờ. 

Cái chết của Fahad làm dấy lên làn sóng biểu tình trên khắp Bangladesh. Người dân yêu cầu tìm ra thủ phạm và trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của nam sinh viên. 

Tại phiên tòa hôm 8/12, 20 sinh viên bị kết án tử. 5 người khác bị tuyên án chung thân. Các bị cáo được cho là thuộc một nhóm của tổ chức thanh niên cực đoan. Vào thời điểm gây án, tất cả họ khoảng 20-22 tuổi. 

Luật sư đại diện cho các bị cáo tuyên bố sẽ kháng án. Trong khi đó ông Barkat Ullah, bố của nạn nhân tỏ ra hài lòng với phán quyết. "Tôi hy vọng hình phạt sớm được thi hành", ông cho hay. 

Diệu Hoa(Nguồn: AFP)
Bài liên quan
Cần giải pháp bảo vệ những đứa trẻ sau ly hôn
Trong những gia đình ly tán, phải chọn giải pháp ly hôn, nhiều đứa trẻ trở thành công cụ trút giận của bố mẹ do sự thù địch và căng thẳng nảy sinh khi một trong hai phía gán lỗi cho nửa kia...

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất