4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế

17/01/2022, 21:00

Nhiều trào lưu ẩm thực khiến cộng đồng mạng hoang mang bởi kết hợp các nguyên liệu có vẻ không liên quan gì đến nhau.

Cùng với sự phát triển chung của xã hội, ẩm thực cũng có những sự thay đổi để phù hợp với thị hiếu. Từ đây, nhiều trào lưu ẩm thực ra đời nhưng không phải món nào cũng hợp lòng số đông thực khách. Dưới đây là những màn kết hợp ẩm thực gây hoang mang nhất nhì mạng xã hội.

Bún riêu, bún bò ăn kèm kem tươi

Loạt ảnh những tô bún riêu, bún bò được ăn kèm với chiếc kem tươi mát lạnh được truyền đi với tốc độ chóng mặt. Được biết, trào lưu ăn uống này bắt nguồn từ một số blogger ẩm thực khi trộn kem tươi vào món mì tom yum của Thái Lan.

4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế - 1

Tom Yum trộn kem tươi. (Ảnh minh họa)

Những người từng thưởng thức món ăn lạ đời này nhận xét nước dùng có hương vị mới lạ, béo hơn và không khó ăn như ấn tượng ban đầu. Thực tế, kem tươi mang lại hương vị khá tương đồng với nước cốt dừa hay sữa tươi trong một số món sợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử qua sự kết hợp nóng - lạnh lạ đời như thế này.

4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế - 2

Ảnh minh họa

4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế - 3

Trào lưu này nhanh chóng du nhập về Việt Nam và được thử nghiệm trên món mì, bún riêu, bún bò. (Ảnh minh họa)

Pizza bún đậu mắm tôm

Sự "giao thoa" ẩm thực Đông - Tây này từng gây bão hội mê ăn uống một thời. Vẫn là đế bánh được phủ một lớp phô mai nhưng chiếc pizza này lại không dùng xúc xích, thịt xông khói hay hải sản làm topping, thay vào đó lại là đậu phụ rán, thịt luộc và không thể thiếu mắm tôm và các loại rau thơm ăn kèm.

4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế - 4

Chiếc pizza Đông - Tây kết hợp. (Ảnh minh họa)

Bánh Trung thu nhân trân châu

Theo cơn sốt trân châu đường đen, một loại bánh Trung thu đã khiến dân mạng tò mò khi bỏ hết các loại nhân truyền thống, thay vào đó là dùng các viên trân châu làm nhân. Một số người từng bắt trend làm món bánh này nhận xét, bánh có lớp vỏ bên ngoài thơm lừng, mềm, ngon còn bên trong là lớp nhân với kem tươi và phô mai béo ngậy tan chảy ra ngoài.

4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế - 5

Bánh Trung thu cũng không nằm ngoài cơn sốt trân châu đường đen của giới trẻ. (Ảnh minh họa)

Khoai lang nướng remix

Không còn là khoai nướng thông thường, một quán ăn đã sáng tạo ra một loạt các món khoai nướng ăn kèm với các topping như sữa chua, muối tiêu chanh, phô mai mỡ hành, bơ đậu phộng, nước cốt dừa, xí muội, mayonnaise,…

4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế - 6

Khoai nướng được ăn kèm với nhiều loại topping. (Ảnh minh họa)

Về hình thức, món ăn rất hấp dẫn thực khách. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra e dè trước sự kết hợp táo bạo này và chưa dám thử dù có nhiều review tích cực trên mạng xã hội.

4 trào lưu ẩm thực gây hoang mang: Pizza bún đậu, bún - phở trộn kem ốc quế - 7

Dù nhìn rất hấp dẫn nhưng không phải ai cũng dám thử món này. (Ảnh minh họa)

Bài liên quan
Những trường đầu tiên công bố điểm chuẩn 2024, có nơi chỉ 5,5 điểm/môn là đỗ
Trong 5 trường đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm theo phương thức xét học bạ năm nay, trường có điểm thấp nhất là 16,5 (trung bình khoảng 5,5 điểm/môn).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Chiến thắng Điện Biên Phủ là "một dấu mốc bằng vàng chói lọi"
Sáng nay (17/4), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt, tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/7/2024).
Mới nhất