30 chuyến bay không thể cất, hạ cánh ở Tân Sơn Nhất do mưa lớn

15/08/2022, 21:51

Trận mưa chiều 15/8 không chỉ làm ngập khắp nơi TP.HCM mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với PV, đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, mưa lớn gây ảnh hưởng khiến 30 chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất phải thay đổi lịch bay, chuyển hướng.

"Do thời tiết xấu tại sân bay Tân Sơn Nhất, từ 14h30-17h30 có 28 chuyến chậm. Trong đó Vietnam Airlines 12 chuyến, Vietjet Airlines 8 chuyến, Vietravel Airlines 2 chuyến, Jestar Pacific 6 chuyến. Từ 15h-15h15 mưa to, tầm nhìn giảm 2 chuyến phải chuyển hướng đi Cam Ranh là VJ 605 và QH241"- đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam thông tin. 

Sau khi trời tạnh mưa, hoạt động khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất đã ổn định trở lại.

Theo đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa lớn chiều nay tại TP.HCM nhiều nơi trên 50mm. Riêng lượng mưa tại khu vực Mạc Đĩnh Chi (quận 1) là lớn nhất từ đầu năm, với 102mm. 

Vị đại diện cho biết nguyên nhân chính gây mưa lớn là do rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ tiếp tục duy trì, nối với một vùng xoáy thấp ở phía đông Philippines xu hướng di chuyển lên phía bắc. Gió mùa tây nam có cường độ tăng nhẹ lên mức trung bình chi phối khu vực Nam Bộ.

Từ ngày 19-21/8 mưa có khả năng gia tăng, có mưa rào nhiều nơi và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Phi hành gia NASA sẽ ăn đuông dừa trong các chuyến bay dài ngày trên vũ trụ
Một nhóm các nhà khoa học từ Thái Lan nghiên cứu và phát triển một loại thức ăn mới cho phi hành gia của NASA khi thực hiện các chuyến bay dài ngày trên vũ trụ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất