20 dấu hiệu cảnh báo nhiễm Omicron

CTV Lương Trâm/VOV.VN (Biên dịch) Theo The Herald | 12/01/2022, 06:16

Dưới đây là 20 triệu chứng và dấu hiệu có thể xuất hiện khi bị nhiễm biến thể Omicron theo nghiên cứu ZOE Covid.

Ngoài các triệu chứng chính là sốt, ho liên tục, mất hoặc thay đổi vị giác, Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) Anh cũng liệt kê một số dấu hiệu ít phổ biến hơn ở những người bị nhiễm biến thể Omicron.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của Omicron giống với cảm lạnh thông thường như chảy nước mũi và đau đầu. Tuy nhiên, mọi người cũng cần lưu ý một số dấu hiệu cảnh báo ít phổ biến hơn.

Các triệu chứng như hắt xì, đau nhức và mệt mỏi thường nhẹ nhưng các chuyên gia khuyến khích bất kỳ ai gặp các triệu chứng như vậy nên đi xét nghiệm COVID-19.

Tiến sĩ Claire Steves, Giảng viên cao cấp về lâm sàng tại Đại học King's College London, cảnh báo: “Nếu bạn cảm thấy không khỏe và có các triệu chứng trên, hãy xét nghiệm COVID-19. Chúng tôi nhận thấy các ca bệnh đã thực sự giảm trong tuần qua mặc dù đã tổ chức lễ kỷ niệm năm mới và hiện nay tỷ lệ nhập viện có vẻ như đang ổn định, ít nhất là bây giờ”.

Có 20 triệu chứng hàng đầu liên quan đến Omicron đã được tích hợp vào ứng dụng theo dõi các triệu chứng ZOE Covid của Anh, bao gồm: đau đầu, chảy nước mũi, mệt mỏi, hắt xì, đau họng, ho dai dẳng, khản giọng, ớn lạnh hoặc rùng mình, sốt, chóng mặt, sương mù não, thay đổi khứu giác, đau mắt, đau cơ bất thường, chán ăn, mất khứu giác, đau ngực, viêm các tuyến, cảm thấy hụt hẫng, suy sụp./.

Bài liên quan
Triệu chứng Omicron khác nhau giữa nam và nữ
Nghiên cứu mới chỉ ra biểu hiện khác nhau của Omicron giữa nam và nữ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất